Bug game là gì?

by ctv
0 comment

Bug game là gì? Những điều bạn phải cần biết

Là một game thủ mới hoặc trở lại, có lẽ bạn đã nghe thuật ngữ trò chơi lỗi được đề cập khá thường xuyên. Tuy nhiên, bạn đã hiểu hết Bug game là gì và lợi hay hại của Bug game ngày nay chưa? Hãy theo dõi đến cuối bài viết để có câu trả lời nhé!

Bug game là gì?

Bug game là gì? Bug game được hiểu là việc sử dụng các thủ thuật, gợi ý và khai thác các lỗ hổng của nhà phát triển trò chơi. Khi nhà thiết kế trò chơi hoặc lập trình viên vô tình mắc lỗi. Hoặc bỏ qua trong trường hợp ai đó lợi dụng lỗ hổng này để thực hiện các hành vi sai trái trong trò chơi.

Ngoài ra, lỗi game cũng khá nhiều. Từ việc dùng nó để bug tiền, bug map, bug cấp cho đến nâng cao chỉ số nhân vật trong game.

Chơi lỗi cũng được coi là hành vi “phá game”. Nó khiến nhiều người chơi chân chính vô cùng tức giận. Người biên tập cũng khó có thể tránh hoàn toàn mối nguy hiểm này.

Sự khác biệt giữa Bug game và Hack game là gì?

Lỗi trò chơi thường được sử dụng, đặc biệt là lỗi vật phẩm. Vật phẩm bug sẽ tạo điều kiện để trang cá nhân của bạn nhận được nhiều vật phẩm giá trị và đa dạng. Và các mặt hàng có lợi thế trong trò chơi của bạn. Đối với điều này, người chơi có thể thực hiện một số chức năng, nhưng kho của anh ta rất phong phú.

Bug level

Ngoài việc bug vật phẩm nâng cao kho đồ của mình thì việc bug level cũng được xem là vô cùng phổ biến. Khi mà thông thường bạn sẽ phải thực hiện vai trò, hạ gục kẻ địch thì cấp độ của mình mới có thể tăng được.

Nhưng chỉ cần vận dụng bug game thao tác, người chơi đẳng cấp cũng sẽ nhanh chóng tăng lên. Tạo điều kiện để tổng thể nhân vật của bạn trở nên mạnh mẽ hơn và đơn giản là giành được nhiều lợi thế hơn trong trò chơi.

Bug tiền

Một vấn đề được coi là đau đầu nhất trong bug game đó là bug tiền, bug vật phẩm trong game. Vì vậy, họ lợi dụng lỗ hổng này của tổ chức phát hành để sở hữu một lượng vàng lớn một cách không chính đáng. Cũng vì thế, nhiều người nhân cơ hội lập vài trang cá nhân nhỏ để hoàn thành nhiệm vụ kiếm thêm tiền. Nó gây ra sự mất cân bằng trong thị trường trò chơi điện tử.

Tại sao Bug game lại xảy ra?

Nguyên nhân

Có thể nói, nguyên nhân bug game đến từ cả hai phía. Khi nhiều người cho rằng trách nhiệm của nhà phát hành game sẽ lớn hơn đối với các giai đoạn thử nghiệm của trò chơi. Phát triển xấu dẫn đến nhiều lỗi nghiêm trọng hơn. Nhưng sau đó không có cách nào để khắc phục hoàn toàn.

Tuy nhiên, cũng phải nhìn lại ý thức của những người chơi game nhằm trục lợi như vào thời điểm hiện tại . Khiến cho một cộng đồng game thủ không được công bằng, văn minh.

Lợi ích

Người chơi sử dụng lỗ hổng để sửa lỗi trò chơi thông thường có thể nhận được nhiều tiền hơn, thiết bị tuyệt vời và nhiều vật phẩm khác nhau. Tuy nhiên, dù ít người nhưng cũng ít người lợi dụng kẽ hở này. Nhưng có thể nói “con sâu làm rầu nồi canh”. Và đó là do những người không có văn minh, tinh thần game.

Như vậy mà khiến cho các nhà phát hành game vô cùng “bất lực”. Song song, nhiều người chơi cũng sẽ lựa chọn không chơi các game bị bug nữa . Khiến cho các tựa game này bị tẩy chay và đứng trước bờ vực phá sản.

Mỗi bug luôn dạy bạn điều gì đó

Góp ý luôn là chìa khóa của tăng trưởng sản phẩm và đồng thời cũng là triết lý cốt lõi của mô hình agile.

Cả unit testing & iterative development đều nhằm đưa ra góp ý nhanh hơn. Với unit testing, bạn nhận được phản hồi về việc code có chạy hay không. Với mỗi release, bạn có thể lắng nghe feedback của người dùng về các tính năng mới.

Báo cáo bug cũng là hình thức feedback khác về code của bạn.

Có thể có rất nhiều nguyên nhân gây ra một bug. Ví dụ:

Bạn có các câu lệnh if lồng nhau & vô tình lại đặt lệnh else ở sai nhánh.Giả định không chính xác. Chẳng hạn: truy xuất một tính chất không tồn tại, thế là dính NullPointerException . Không bao quát hết các trường hợp.

Chẳng hạn, bạn cần phải trả về một giá trị khác đi nếu hàm được gọi với tham số X Hoặc. Người tiêu dùng sử dụng phần mềm theo cách mà bạn không ngờ tới (nhưng vẫn hợp lệ). Thế là bùm! Dính bug!

Đào sâu tìm hiểu lý do gây ra bug, bạn có thể rút ra bài học được nhiều bài học quý giá.

Niềm vui của việc giải câu đố

Rất nhiều lập trình viên thích giải câu đố. Như chơi trò Sudoku, giải ô chữ, giải đố vui toán học, hay tham gia các thử thách lập trình.

Thậm chí, đọc truyện trinh thám giết người cũng mang lại rất nhiều hứng khởi: Bạn lần theo các manh mối để nghiên cứu mọi chuyện đã diễn ra ra sao.

Debug và fix bug cũng thế. Mỗi bug là một tuyệt chiêu cần khám phá.

Thông thường, phản ứng trước tiên của bạn khi trông thấy một báo cáo bug sẽ là: Không thể nào! tại sao có thể diễn ra bug này được?!?

Và cũng từ đây bạn bắt đầu hành trình khám phá những điều bí ẩn. Bạn làm theo các manh mối. Các bản ghi nói gì? Bất kỳ báo cáo lỗi hệ thống? Tại thời điểm này, hệ thống có vấn đề gì khác hay không? Gần đây có điều gì được cải thiện không – công cụ mới, cấu hình được cải thiện, lưu lượng truy cập bị ảnh hưởng?

Nhược điểm của Bug game

Đối với việc bug game, hành vi này khiến nhà phát hành trò chơi phải khôi phục cơ sở dữ liệu thường xuyên. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm game của người chơi. Và gây thiệt thòi cho những người chơi đầu tư bằng hình thức nạp thẻ trong game.

Lỗi bug game đến từ đâu?

Có thể nói, nguyên nhân dẫn đến lỗi này sẽ đến từ cả hai phía. Nhiều người sẽ cho rằng trách nhiệm của CNP lớn hơn vì trải qua các giai đoạn tăng trưởng. Kiểm tra trò chơi không nghiêm ngặt, khiến các lỗi nghiêm trọng xuất hiện. Sau đó không có biện pháp khắc phục triệt để.

Tuy nhiên, chúng ta cũng phải nhìn nhận lại rằng ý thức của một số người chơi đã lợi dụng điều này.

Những người chơi kiểu này sẽ nghĩ rằng nếu game gặp sự cố, họ sẽ nhận được rất nhiều tiền và trang bị. Tại sao bạn không thể thử? Vì đây chỉ là một số nhưng con sâu làm rầu nồi canh này. Chính vì có những người chơi không có tinh thần game thủ đó mà khiến cho các biên tập viên quá bất lực trước việc xử lý.

Có cách nào để hạn chế tình trạng Bug game không?

Để có công thức khắc phục hoàn toàn tình trạng bug game này, có thể coi đây là một bài toán chưa có lời giải. Vì có lẽ không có trò chơi nào hoàn hảo 100%. Vì vậy các nhà phát hành nên hạn chế và quản lý game của mình cẩn thận hơn.

Đồng thời, học hỏi và xin ý kiến cộng đồng từ những người chơi thực sự tâm huyết, để chúng tôi đưa ra những biện pháp thỏa đáng hơn và hạn chế những người chơi xấu.

Còn về phía những người chơi, mọi người hãy cùng nâng cao tinh thần chơi game của mình, chơi game trong một trạng thái văn minh, thoải mái. Đừng vì một món lợi nhỏ trước mắt mà quên đi lợi ích của cả một cộng đồng game thủ.

Bởi chỉ có như thế mà game online mới thực sự có tính công bằng đúng nghĩa và phát triển mãnh liệt, tồn tại bền vững được.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về game Bug Nó là gì? Những ưu điểm và nhược điểm của game Bug bạn cần biết. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này. Hãy theo dõi những tin tức mới nhất. Liên tục được cải thiện ở đây!

 

 

You may also like

Leave a Comment