Cách dạy toán cộng trừ cho bé chuẩn bị vào lớp 1 không cần dùng que đếm, không cần dùng ngón tay

admin 91. Bước 1: dạy bé đọc dãy số từ 0 đến 11 cho thuộc
2. Bước 2: dạy bé làm phép tính đơn giản 1+1, 2+1, … 10+1. Giải thích cho bé biết cộng 1 nghĩa là tăng lên 1 đơn vị (VD 3+1 nghĩa là 3 đến số tiếp theo là 4, bé có thể nhẩm trong miệng được vì bé đã đọc thuộc dãy số từ 0 đến 10)
3. Bước 3: Sau khi bé rành bước 2 mình dạy bé là ngược lại 1+1, 1+2, …. 1+10. và giải thích cho bé biết 1+2 cũng giống như 2+1 và tương tự các số khác
4. Bước 4: sau khi đã rành bước 3 mình cho bé trừ (VD 2-1 có 2 cách dạy, cách 1 là con trừ 1 thì con lùi lại 1 đơn vị, con cộng 1 thì tăng 1 đơn vị. cách 2 dạy bé nghĩ xem 1 cộng mấy để bằng 2, bé sẽ trả lời ngày 1+1 bằng 2. như vậy KQ là 2-1 =1.
Bước 5: Tương tự như vậy với từng con số khác. Bạn có thể dạy cho bé bất cứ lúc nào, không cần giấy bút. Chơi đố bé như đang chơi trò chơi với bé. Bé rất thích và trả lời nhanh liền à. Bé không cảm thấy gò bó, khó chịu vì bắt học mà cứ nghĩ là đang chơi đùa với mẹ.
*** Kết quả của bé nhà mình bắt đầu dạy đến khi bé đọc hết những phép tính trên bảng chưa được 1 tuần. mình thấy có KQ nên chia sẽ các mẹ tham khảo xem có áp dụng cho bé nhà mình được không. Bé nhà mình sinh năm 2012 đang học lớp lá.

Nguồn: https://daithanhvuong.vn/

Xem thêm bài viết: https://daithanhvuong.vn/category/giao-duc/

9 thoughts on “Cách dạy toán cộng trừ cho bé chuẩn bị vào lớp 1 không cần dùng que đếm, không cần dùng ngón tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Doremon Truyện Dài - Nobita Chiến Thắng Quỷ Kamat Thuyết Minh Tiếng Việt

Chuc Cac Ban Xem Video Vui Ve nhe !!! ___________________________________________ Nho Dang Ky Kenh Ung Ho Minh !!!! Nguồn: https://daithanhvuong.vn/ Xem thêm bài viết: https://daithanhvuong.vn/category/giai-tri/

Subscribe US Now