Cách Xác Định Đầu Dây Cho Động Cơ KĐB 3 Pha – Determine the polarity of three-phase motor winding

admin 26XÁC ĐỊNH CỰC TÍNH CUỘN DÂY ĐỘNG CƠ 3 PHA (6 DÂY)
– Sử dụng 1 trong 3 cuộn để nhấp pin. ( Giả sử 1-2 là 1 cuộn, 3-4 là 1 cuộn, 5-6 là 1 cuộn ), ví dụ chọn cuộn 1-2 để nhấp pin
– Sử dụng đồng hồ VOM đo dòng điện ở 2 cuộn còn lại là 3-4 và 5-6, đồng hồ để thang 50mA.
– Nếu nhấp pin kim đồng hồ lên dương thì que Đỏ của đồng hồ là đầu Cuối cuộn dây, que Đen của đồng hồ là đầu Đầu cuộn dây.
– Đối với cuộn nhấp pin (cuộn 1-2 ta đã chọn trước) thì đầu Dương của pin là đầu Đầu, cuộn dây đấu với Âm pin là đầu Cuối cuộn dây.

Các Khóa Học Của Trung Tâm VNK :

Thiết Kế Điện :

Thiết Kế Hệ Thống Cơ Điện :

Hệ Thống Điều Hòa Thông Gió :

Hệ Thống Cấp Thoát Nước :

Lập Dự Toán :

Thiết Kế Điện Affcode :

Thiết Kế Hệ Thống Cơ Điện Online :

Hệ Thống Điều Hòa Thông Gió Affcode :

Hệ Thống Cấp Thoát Nước Affcode :

Bí Quyết Vượt Qua Vòng Phỏng Vấn :

Thiết Kế PCCC Online :

Thông tin chi tiết về khóa học được cập nhật tại website: trong mục khóa học.

Cơ sở đào tạo các chương offline của trung tâm VNK:

Cơ sở 1 : Số 75, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 03, Đường Bùi Đình Túy, Phường 26, Quận Bình Thạnh.

Cơ sở 3: K552/23 Trưng Nữ Vương, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Chương trình đào tạo Online

Các chương trình đào tạo online dành cho kỹ sư cơ điện từ cơ bản tới nâng cao; Từ công trình nhà dân biệt thự tới building nhà máy được cập nhật đầy đủ tại website học trực tuyến của trung tâm.

Website chương trình học online:

Chương trình học online không giới hạn không gian và địa điểm học. Vì vậy anh em kỹ sư cơ điện trên toàn quốc đều có thể tham gia và vào học với bất kỳ khung thời gian nào có thể. Vì vậy mức thu nhập của anh khi giới thiệu học viên tham gia chương trình học online cũng sẽ không bị giới hạn.

ĐẶC BIỆT:

Quyền lợi của học viên khi đăng ký học qua kênh truyền thông của anh: Học viên sẽ được ưu đãi giảm thêm 5% học phí so với chính sách chung tại trung tâm khi đăng ký qua CTV ( người giới thiệu )

Nếu cần thêm các thông tin tham khảo, các bạn có thể phản hồi qua mail : tranghn@vnk.com.vn hoặc liên hệ qua SĐT: 0986.06.9090 (Em Trang) để được hỗ trợ ạ.

Đăng ký theo dõi kênh

Cảm ơn bạn đã xem Video, nếu Video mang đến giá trị cho bạn hãy like, share Video và chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận. Nếu bạn có thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dươi Video, mình sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

Hotline: 0972972908
Gmail : toiyeunghe.com@gmail.com

Nguồn: https://daithanhvuong.vn/

Xem thêm bài viết: https://daithanhvuong.vn/category/cong-nghe/

26 thoughts on “Cách Xác Định Đầu Dây Cho Động Cơ KĐB 3 Pha – Determine the polarity of three-phase motor winding

 1. Video rất bổ ích cho nhiều người mới vào nghề cũng như những người thích tìm hiểu học hỏi kiến thức, Chúc Tôi Yêu Nghề luôn khỏe và thành công trên mọi lĩnh vực giống như cái "tâm" đã chia sẽ cho mọi người xem video bổ ích này…!

 2. toi oke cung ban toi cung hieu biet nganh dien toi thay trong clip cua ban co ng binh luan neu ban chia se nhu vay thi nguoi ta nghi nghe het _ con rieng toi thi toi thay rat tot voi xa hoi voi nguoi viet chung ta cho dau nghe chi toi rat trong ng nhu anh cu chia se

 3. Cho a 1like.. còn cái kiểu giấu nghề vì miếng cơm manh áo, thi đời đ bao h khấm khá lên đc đâu

 4. em hỏi 1 chút theo 1 bài viết trên mạng có chỉ em cách xác định 3 cuộn dây như sau :
  Vấn đề ở đây phải xác định chính xác đầu – cuối của cuộn dây .không thì sẽ cháy động cơ mà giá cả động cơ bây giờ không phải là rẽ.Mình xin trình bày như sau:

  1.Trước tiên, xác định 2 đầu của mỗi cuộn dây(gồm 3 cuộn),cái này thì dùng VOM xác định.(nhớ đánh đấu nếu dây có màu giống nhau)

  2.Sau đó, lấy 1 cuộn làm chuẩn, tùy chọn 1 đầu làm đầu A , đầu còn lại (của cuộn) làm cuối x.Sau đó gắn nguồn pin 9v vào cuộn này nhưng ko nối dây..mà chỉ để quẹt thả ( nhớ gắn cực + vào đầu A.lát giải thích sau).

  3.Lấy cuộn thứ 2 nối trực tiếp vào VOM thang đo uA DC hoặc mV DC.(vì giá trị dòng tự cảm rất thấp dc sinh ra từ cuộn A-x)

  4.Sau đó, quẹt nguồn pin 9v vào và thả ..thì VOM có 2 TH xảy ra: + Nếu thấy VOM kim nhảy lên(thuận chiều quay) thì que đen của VOM là đầu B, que đỏ là cuối y. + Nếu thấy VOM kim nhảy xuống rồi mới nhảy lên thì que đen là cuối y và que đỏ là đầu B. Và cuộn còn lại cũng làm như thế để x/đ C-z

  Giải thích lý do làm như thế:vì khi cấp nguồn 9v vào cuộn A-x và thả ra ngay lập tức thì bên cuộn B-y sẽ sinh ra một sức điện động ngược chiều lại so với cuộn A-x.Vậy khi đầu A là cực (+) thì sẽ sinh ra cực (-) ở đầu B .Và Tại sao lại có 2 TH như thế ? Trả lời: vì đây là dòng 1 chiều ta ko biết đầu nào là +, đầu nào là – để gắn que đen – đỏ của VOM vào cuộn thứ 2.Ta chỉ nhắm mắt mà nối VOM vào để xác định thôi…và giá trị dòng ở đây rất nhỏ nên ko sợ hư VOM đâu..Thế là xác định dc đầu – cuối của 3 cuộn dây.
  vậy ai là người đúng

 5. A ơi nếu đầu ( + ) của Ampe là đầu ( – ) của motor vậy nếu mình đổi 2 đầu Ampe lại thì thông số đo nó cũng thay đổi theo hay k thay đổi vậy a? CẢM ƠN ANH VÌ NHỮNG CHIA SẺ NÀY !

 6. A nói hay..quan niệm đúng đắn..thời bi h mà dâú nghề củng thừa rồi google 1 phát ra vạn kết quả…1like 1sub ủng hộ

 7. I love you.❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤❤

 8. Si nghĩ của bạn thật có tâm.. k ích kỉ như những người khác chúc bạn thật nhiều sức khoẻ

 9. Cho mjh hỏi thêm nếu đã xác định được điểm đầu và điểm cuối của động cơ thì điểm đầu ta ký hiệu U1 W1 V1 vậy thì điểm cuối U2 W2 V2 ta đấu chụm lại thành hình sao đúng ko ? Điểm dương ta cấp 3 pha lửa vào ? Vì thường cấu đấu dây người ta hay đấu chụp U2 W2 V2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

[LÀM MARKTEING] Chia sẻ cho ai ?

Đăng ký kênh BETRAINING VƯỜN ƯƠM DOANH NHÂN ( để thường xuyên nhận video bạn nhé! 🎁🎁 Bấm NHẬN QUÀ : BẠN MUỐN RA LÀM CHỦ KINH DOANH mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy tham gia ngay khoá học miễn phí: CÁCH ĐĂNG KÝ: Ghi rõ họ tên, […]

Subscribe US Now