Fansipan Sapa hóa núi tuyết cây cỏ đông cứng trong âm 8 độ | bảo vệ cây trồng

adminĐêm qua, không khí lạnh tăng cường, tại khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C. Do nhiệt độ giảm thấp, hơi nước trong lớp không khí sát đất gặp lạnh đã ngưng tụ lại thành băng tuyết.
Chiều tối qua, đỉnh Fansipan có những bông tuyết trắng và tiếp tục phủ băng tuyết dày do nhiệt độ ngày càng giảm sâu xuống tới âm 4 độ.
Rất nhiều du khách đã phấn khích chụp ảnh check-in và ghi lại những khoảnh khắc kỳ thú hiếm gặp tại Việt Nam.
Giám đốc Khu du lịch Fansipan Nguyễn Xuân Chiến cho biết, 7h sáng nay, nhiệt độ vẫn ở mức âm 8 độ, Fansipan biến thành một bức tranh châu Âu tuyệt mĩ với những bông tuyết đẹp kỳ ảo giữa biển mây cuồn cuộn chảy.
Những cây bắp cải, hoa đá… “đặc sản” của Fansipan nằm tại ga đến cáp treo đều biến thành hoa băng. Rất nhiều du khách đã lên “săn tuyết” và mãn nhãn trước bức họa băng giá có một không hai này.
9h sáng, mặt trời tỏa nắng nhưng do nhiệt độ vẫn thấp nên băng tuyết vẫn chưa tan ngay.
Theo Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Lào Cai Lưu Minh Hải đợt không khí lạnh này không mạnh, song ở một số khu vực đỉnh núi cao nhiệt độ xuống thấp, cộng với áp suất không khí thay đổi nên đã thành băng tuyết.
Dự báo, từ nay đến cuối tuần, thời tiết không có rét đậm nhưng vẫn lạnh kéo dài. Trên đỉnh Fansipan, nhiệt độ sẽ rất thấp, nhất là lúc đêm về sáng, vì thế hiện tượng băng tuyết xuất hiện vẫn có thể diễn ra.
Sương muối có khả năng xuất hiện dày đặc hơn và lan tỏa xuống các vùng thấp lân cận trong khu vực.
Theo ông Lưu Minh Hải, sương muối xuất hiện sẽ gây ảnh hưởng lớn tới đời sống sản xuất, sinh hoạt của người dân. Người dân cần chủ động giữ ấm bảo vệ sức khỏe, lên phương án chống rét cho gia súc và cây trồng.

#fansipan #dulichsapa #fansipansapa
Cuồng Du Lịch là kênh thông tin và review, chia sẻ địa điểm du lịch, kinh nghiệm du lịch, lịch trình du lịch, các tuyến điểm trong và ngoài nước. Với sự đam mê du lịch, chúng tôi mong sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho chuyến du lịch của bạn và gia đình.
Contact đóng góp ý kiến: 0969 47 47 44
Website:
Email: hotro@cuongdulich.vn, bảo vệ cây trồng.

Xem thêm các video Nông Nghiệp khác: https://daithanhvuong.vn/category/nong-nghiep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Phụ thuộc vào Trung Quốc - Ngây thơ hay là tay trong của kẻ xâm lược? | phá hoại môi trường

Phụ thuộc vào Trung Quốc – Ngây thơ hay là tay trong của kẻ xâm lược? Trung Quốc đã, đang xâm lược VN cả bằng vũ khí “cứng” và “mềm”. – Năm 1978 TQ tài trợ kinh tế, vũ khí, cố vấn cho Polpot đánh phá biên giới tây nam […]

Subscribe US Now