Thể loại game AAA là gì? Khám phá tựa game AAA hot?

by admin
0 comment

Trò chơi AAA là gì? Tác động của trò chơi AAA đối với ngành công nghiệp trò chơi là gì?

Trên thị trường game hiện nay, có những tựa game luôn tạo nên cơn sốt cực lớn trong giới game thủ khi ra mắt. Sự hấp dẫn này đến từ việc đây là những game AAA (Triple – A), những game như thế này thường được rất nhiều người quan tâm và chú ý. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu game AAA là gì và game AAA đang ảnh hưởng đến ngành công nghiệp game như thế nào nhé!

I. Trò chơi AAA là gì?

Khái niệm game AAA (Triple – A) dùng để miêu tả những trò chơi  được đầu tư với kinh phí cao khủng động não đến tốn kém Từ các chiến dịch quảng bá và phát triển trò chơi thành  phẩm đó là lý do tại sao game AAA coi là bom tấn mỗi khi được ra  mắt .

Game AAA là gì? Game 3A là gì? Game Triple A là gì? Xem ngay lời giải đáp  nhé! - YouTube

II. Những kiểu phân loại game AAA

Các tiêu đề game AAA là những game được hoàn hiện và phát triển trong một thời gian khá lâu , với chi phí lên đến hàng triệu USD. Đây chính là những  game được đầu tư có sự sàn lộc các ý tưởng kỹ lưỡng  từ đồ họa, kỹ xảo cho đến âm thanh và những tác động vật lý trong game.Chuỗi nhân sự làm việc ngày đêm và rất nhiều chiến dịch marketing quảng bá sản phẩm rầm rộ. Những nhà phát hành game lớn trên thế giới có thể liệt kê như Activision, Square Enix, Ubisoft, EA là những “ông lớn” luôn tạo ra những tựa game AAA thành công và sức hút của những tựa game này đối với cộng đồng là rất lớn.

Game AAA Là Gì? Top 10 Game Đình Đám Năm 2021 Và 2022

III. Những lầm tưởng về game AAA

1. Game AAA nhất định là game hay

Do có nhiều chiến dịch quảng bá sản phẩm được các hãng lớn tung ra nên nhiều người chơi vẫn nghĩ  rằng game AAA luôn là game hay, và đáng để trải nghiệm. Tuy nhiên, luôn có những tựa game được gọi là “bom xịt”, ngay cả khi game đó có chi phí sản xuất cao

Một ví dụ cho game AAA chính là Fallout 76

Nguyên do từ một tựa game được nhiều người chơi kỳ vọng là “bom tấn”,nhưng lại là bom hụt  Fallout 76 ra về nhiều mặt là lỗi game phổ biến, thế giới trong game thiếu sức sống, cốt truyện không được kể đúng v.v… và nhiều lý do khác. Nhưng nguyên nhân chính vẫn là do nhà phát hành quá chủ quan và bất cẩn trong khâu hoàn thiện game.

Tại sao việc sản xuất các tựa game AAA luôn tốn kém cực kỳ?

2. Chỉ có game AAA là đáng chơi

Khu vực kinh doanh game tại thời điểm này có quá nhiều trò chơi aaa, giá trị của chúng càng lúc càng thấp hơn so với thời kỳ và chỉ có vài ba thương hiệu điển hình như red dead redemption 2, god of war, hay monster hunter : world là thực sự tạo ra dấu ấn mạnh đối với người chơi. Chính do đó, mà một thế lực mới có tên game indie đã nổi lên và làm nên một khuynh hướng mới cho người chơi game.

2019 vừa rồi được xem là kỉ nguyên vàng của dòng game indie , lúc mà dày đặc trò chơi được lần đầu tiên giới thiệu và dành được yêu thương của rất nhiều các người chơi game trên năm châu nói chung và nước ta nói riêng. Có thể liệt kê như gris, my friend pedro, slay the spire, và nổi bật là trò chơi disco elysium – chủ của món quà game indie hay nhất năm của the game award

đối với các game aaa, việc những đơn vị sản xuất lớn luôn tập trung vào lãi và không thèm muốn chấp thuận nguy cơ, nên hầu hết những game aaa thiếu hẳn được sự phá cách và hay ho. Còn đối với các game indie, những đơn vị phát hành không phụ thuộc, những studio nhỏ không ngừng được thư thả phá cách và đưa ra các trò chơi tươi mới bắt mắt người dùng.

Delysium Là Gì? Tổng Quan Về Dự Án Game AAA Có Thể Làm Điên Đảo Thị Trường  Game 2023 - Beng Beng Gaming

IV. Ngoài AAA còn có xếp hạng AAA+

Những trò chơi AAA+ thực sự là những trò chơi AAA tuy nhiên có thêm những ‘ chiêu trò ‘ để moi thêm ví từ người dùng. Nhà ra mắt sẽ giới thiệu thêm những phần chơi phát triển ( DLC ) , những gói tặng kèm các sản phẩm đi kèm trong game và thêm cả phần chơi phát triển ( season pass ) .

Có thể thấy rằng thì đây còn là một cách tăng thêm thêm lãi cho các trò chơi aaa, nếu những trò chơi aaa được xây dựng chỉnh chu và hoàn tất thì việc bán dlc hay season pass được xem như một cách chiều ý người chơi game, họ sẽ chuẩn bị đầy đủ bỏ thêm tiền túi ra để cảm nhận thêm nhiều chức năng mới mà một trò chơi aaa đã phơi bày cho họ. Tuy nhiên ở hướng ngược lại, nếu game aaa thiếu hẳn sự đầu tư về giá trị, thì việc bán các gói chơi thêm cho người chơi game hầu như không có ý nghĩa.

Trò chơi AAA là gì? Tại sao Trò chơi AAA lại quan trọng đối với Blockchain?

IV. Ngành công nghiệp game tương lai sẽ đi về đâu ?

Game AAA luôn nắm giữ chổ đứng trọng yếu trong khu vực kinh doanh game thời nay, việc game indie trỗi dậy và chú trọng vào lượng người chơi game đã quá chán ngán game aaa sẽ làm những nhà ra mắt lớn như EA , Ubisoft, AActivision buộc phải đầu tư thêm về giá trị của những trò chơi mà họ sẽ tung ra trong tương lai gần. Lĩnh vực công nghiệp game thời gian tới sẽ tận mắt nhìn thấy sự tăng trưởng song song của hai loại hình game bất hòa nhau, và điều này nhất định sẽ khiến giá trị của những trò chơi sắp trình làng sẽ được đạt đúng chờ mong của người chơi.

Top 10 Game Benchmark "khủng" dành để "tra tấn" PC của bạn!

You may also like

Leave a Comment