Game axie infinity là gì?

by ctv
0 comment

Axie Infinity là gì? Axie Infinity có thực sự kiếm được tiền không?

Khi NFT trở nên phổ biến, trò chơi tiền điện tử sắp ra mắt của studio Sky Mavis, Axie Infinity, cũng đạt được những bước tiến lớn. Gần đây cái tên Axie Infinity đang làm dậy sóng cộng đồng. Đây là game Việt có giá trị vốn hóa hàng tỷ USD, nó đang giúp rất nhiều người đổi đời với thu nhập cao hàng tháng. Rốt cuộc, Axie Infinity là gì? Và làm thế nào để chơi Axie Infinity miễn phí và kiếm tiền với trò chơi này? Hãy tìm hiểu với chúng tôi dưới đây.

Axie Infinity là gì? Một số thông tin cơ bản

Là một trò chơi NFT chạy trên nền tảng Blockchain. Trong đó người chơi tập hợp các đội quái vật dễ thương được gọi là Axies và xây dựng vương quốc thú cưng của họ. chiến đấu với nhau trong các trận chiến.

Đây là một trò chơi với thú cưng ảo để chiến đấu, lấy cảm hứng từ trò chơi Pokemon nổi tiếng của Nintendo. Bạn sẽ vào vai một người thu thập thú cưng, chăm sóc và xây dựng đội hình mạnh nhất để chiến đấu với những người chơi khác để giành chiến thắng.

Nền tảng phát triển Axie Infinity là gì?

Trò chơi Axie Infinity hoạt động trên nền tảng Ethereum và sử dụng 2 loại tiền điện tử có tên là AXS (viết tắt của Axie Infinity Shards) và SLP (viết tắt của Smooth Love Potion) để giao dịch. Tiền tệ và vật phẩm trong trò chơi có thể được bán với giá trị rất cao.

Theo thống kê, một người chơi Axie Infinity có thể kiếm được khoảng 30 triệu mỗi tháng. Hơn nữa, người chơi trong trò chơi cũng có thể tạo Axies, chúng cho phép người chơi xây dựng đội mạnh hơn và tạo NFT để bán trên thị trường. Theo thông báo chính thức trên Twitter, một số NFT của Axie đã được bán với giá lên tới 300 ETH hoặc gần 700.000 USD vào thời điểm ra mắt.

Câu chuyện phát triển trò chơi

của Axie Infinity Axie Infinity ra đời vào năm 2018 với mục đích ban đầu là giúp mọi người có thể nhận được lợi ích của chuỗi khối và tiền điện tử thông qua trò chơi.

Vì vậy, với mục tiêu đó, nhóm phát triển lối chơi của Axie Infinity chủ yếu tập trung vào việc xây dựng nội dung, lối chơi và chất lượng cho trò chơi. Đây cũng chính là lý do tựa game NFT Axie ra đời từ năm 2018 nhưng phải đến năm 2021 tựa game này mới thực sự bùng nổ và trở thành cơn sốt trên toàn cầu. Và qua đây cũng đã khẳng định chất lượng của game.

Hiện trò chơi này vẫn đang vận hành theo mô hình trả phí. Và trong thời gian tới, theo thông báo mới nhất của nhà phát triển, tựa game này chuẩn bị tung ra phiên bản đặc biệt mang tên Axie: Origin. Đây thực chất là phiên bản “Chơi miễn phí” của Axie Infinity. Người chơi sẽ không cần bỏ vốn mà vẫn có thể kiếm được một lượng nhỏ SLP (Reward Tokens).

Chơi Axie Infinity có thực sự mang lại tiền không?

Việc kiếm tiền từ Axie Infinity hiện đang là một vấn đề gây tranh cãi. Một số câu hỏi đặt ra, vậy tiền trong trò chơi đến từ đâu? Hoạt động theo mô hình “đa cấp”? Người chơi sau này phải đặt cọc hàng nghìn USD để mua thú ảo và luôn phải mua với giá cao hơn. Số tiền này để nhà phát hành “nuôi” và trả lại phần thưởng cho những người chơi trước đó.

Người chơi phải đầu tư rất nhiều tiền nên rất khó thoát khỏi game và cày tiếp. Thực chất nó chỉ là đa cấp nhưng biến tướng và tinh vi hơn. Người chơi thấy trò chơi khó tiếp cận, người chơi có nguy cơ mất tiền hơn là kiếm tiền.

Nhưng những người khác cho rằng trò chơi Axie Infinity dựa trên công nghệ thực sự và có uy tín đang thu hút ngày càng nhiều người chơi để phát triển. Sau đó, trò chơi kiếm tiền sẽ là một xu hướng mới trong tương lai gần, đặc biệt là khi mọi người ở nhà nhiều hơn. Trong game, người chơi có thể kiếm SLP Coin thông qua các nhiệm vụ hoặc bằng cách nuôi thú cưng “ảo”. Hơn nữa, giá của các loại tiền điện tử có liên quan như ETH, SLP và AXS cũng là một yếu tố gây ra biến động trên thị trường.

Tính năng đặc biệt của trò chơi Axie Infinity là gì?

Trò chơi Axie Infinity đã tạo ra sự khác biệt bằng cách lấy sự thú vị và hấp dẫn của trò chơi để thêm yếu tố sở hữu vào đó. Những Axies này chỉ thuộc về người chơi và cung cấp phần thưởng hữu hình: Mã thông báo Smooth Love Potion (SLP) có thể đổi thành tiền mặt. Đây là một trò chơi thưởng cho người chơi về thời gian và công sức họ bỏ ra, nhưng chi phí trả trước là một trở ngại đối với một số người chơi.

Cách chơi ăn tiền hiện đang phổ biến và có thể được coi là một cụm từ tiếp thị hoặc một mánh lới quảng cáo. Chúng tôi đã thấy bằng chứng về nền kinh tế do người chơi sở hữu đang hình thành xung quanh trò chơi này.

Và trong tương lai, Mã thông báo AXS đã tăng 600% giá trị trong một tháng và trò chơi đã mang về gần 85 triệu đô la từ tháng 6 đến tháng 7. Trò chơi Axie Infinity tạo ra nhiều khoản phí hơn các giao thức Bitcoin hoặc Ethereum trong thời gian gần đây. Và họ được báo cáo là có hơn 500.000 người dùng hoạt động hàng ngày tính đến giữa

TỔNG KẾT

Tôi hy vọng rằng với thông tin tôi cung cấp ở trên, bạn đã hiểu rõ về Axie Infinity là gì. Nếu bạn có ý định đầu tư, Ben khuyên bạn nên chơi an toàn và học hỏi kinh nghiệm của những người khác. Nếu có bất kỳ đóng góp chia sẻ nào, bạn có thể bình luận bên dưới để cùng thảo luận với chúng tôi.

 

You may also like

Leave a Comment