Thể loại Game moba là gì? Những game hot nhất một thời?

by admin
0 comment

Có thể nói MOBA là một thể game hàng đầu thế giới hiện nay. Nếu bạn thích chơi game online và cạnh tranh với nhiều người chơi khác trong một đấu trường, game MOBA sẽ là một lựa chọn cực kì hấp dẫn không thể bỏ qua.

1  Vậy game MOBA là gì?

MOBA là viết tắt của Multiplayer Online Battle Arena dịch  nghĩa  là viết tắt của Đấu trường trực tuyến nhiều người chơi. Cụ thể, những tựa game MOBA này sẽ có đấu trường với một bản đồ cố định, và bản đồ đó sẽ được chia thành hai phe Xanh và Đỏ nằm ở hai góc đối diện nhau. Bản đồ được chia thành 3 con đường, mỗi con đường sẽ có thêm một vài chốt canh giữ và mỗi bên đều có nhà chính riêng của mình

Hai phe trong mỗi cuộc đấu có khả năng có mỗi phe 5 người và việc phải làm của mỗi người dùng là phối hợp với nhau để đập nát nhà chính của đối phương bằng giải pháp trừ diệt trụ gác đường – thắng các con quái trong bản đồ để gia tăng sức mạnh cho đối tượng – làm bị thương  đối thủ để kiếm thêm vàng mua chuẩn bị thêm thắt nguồn năng lượng dồi dào mới. Thời kỳ của mỗi trận thi đấu moba phụ thuộc vào năng lực, kĩ năng của từng người dùng. Nếu chơi hay và đối đầu đối phương mạnh , bạn đầy đủ khả năng thời gian trận thi đấu gần nửa tiếng hoặc ngoài ra ( tình huống này thường có ). Nếu chơi hay và gặp đối phương yếu thì tất nhiên là bạn sẽ chấm dứt cuộc đấu với thời gian ngắn nhất chưa đến 15 phút.

Thử ngay các game MOBA offline giống Liên Quân, Tốc Chiến nhưng vẫn có thể chơi khi cúp điện, rớt mạng (phần 2) - Divine News

2 Thể loại game MOBA có gì mà lại hấp dẫn người chơi?

MOBA là thể loại game đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa những người chơi trong cùng một đội để đạt được chiến thắng cuối cùng. Điểm tiêu diệt của mỗi thành viên sẽ góp phần tăng tỷ lệ thắng trong mỗi trận đấu. Nhìn chung, các tướng trong nhiều game MOBA được chia thành các loại sau:

  • Thiện xạ: Chuyên tấn công tầm xa gây sát thương vật lý cho đối thủ. Khả năng vận động kém.
  • Đấu sĩ: Chuyên đi solo lane, có khả năng solo tốt. Các tướng thuộc lớp Đấu Sĩ thường có sức khỏe dồi dào, thể lực dồi dào, thể lực tốt để lao vào đối thủ.
  • Mage: Chuyên tấn công phép thuật. Máu thấp, phòng thủ kém, cơ động kém nhưng đổi lại sát thương phép cao.
  • Sát thủ: Chuyên tấn công đối thủ bằng những chiêu thức bất ngờ. Tính cơ động cao, dễ tẩu thoát. Thường được sử dụng cho các vị trí đi rừng.
  • Hỗ trợ: Chuyên dùng với ADC để bảo vệ vị tướng này khỏi đòn tấn công của đối phương, đồng thời cũng có rất nhiều chiêu hỗ trợ như tăng máu – tăng giáp – tăng lực đánh – làm choáng – áp sát đối thủ trong một khoảng thời gian nhất định. Các tướng thuộc lớp hỗ trợ thường có rất nhiều máu, khả năng phòng thủ tốt.

Trong một số tình huống, tướng có thể sở hữu nhiều chiêu thức từ hệ khác với hệ của mình, và tướng đó có thể linh hoạt thay đổi vị trí và đi lang thang để hỗ trợ đồng đội trong giao tranh. Ví dụ như có một số tướng hỗ trợ sử dụng kỹ năng để gây sát thương phép lên đối thủ… nên tướng đó cũng có thể ăn mạng và có thêm tiền để mua trang bị cao cấp. Ngoài ra, người chơi có thể sáng tạo ra những cách độc đáo để lên trang bị cho tướng mà mình điều khiển… miễn là sự sáng tạo đó không đi quá đà và đi ngược lại các tiêu chuẩn cụ thể chung.

Thử ngay các game MOBA offline giống Liên Quân, Tốc Chiến nhưng vẫn có thể chơi khi cúp điện, rớt mạng (phần 1) | Sforum

3 Các tựa Game MOBA đứng top và đáng chơi nhất hiện nay

3.1 Liên Minh Huyền Thoại – Huyền thoại làng game MOBA

Đây là cái tên đã quá quen mà chúng ta hầu như ai cũng biếtbiết khi nhắc đến game MOBA đều nhắc đến nó đầu tiên. Liên minh huyền thoại là sản phẩm của Riot Games (nay thuộc sở hữu của Tencent) với số lượng người chơi hàng ngày lên tới hàng chục triệu. Bản thân game đã tổ chức rất nhiều giải đấu quốc tế từ lớn đến nhỏ. Tại Việt Nam, Liên Minh Huyền Thoại được phát hành bởi Garena.

Ưu điểm nổi bật của Liên Minh Huyền Thoại

3.2 DOTA 2

Là bản nâng cấp thực sự của DOTA 1 (bản mod của nhà phát triển IceFrog cho bản mở rộng Warcraft III: The Frozen Throne) của Valve, DOTA 2 là đối thủ có thể cạnh tranh trực tiếp với Liên Minh Huyền Thoại. Độ khó của DOTA 2 cao hơn Liên Minh Huyền Thoại nên lượng người chơi tựa game MOBA này cũng ít hơn.

World of warcraft bị Dota 2 vượt mặt về lượng người chơi

3.3 PUBG

Cũng thuộc thể loại MOBA, nhưng PUBG không chia thành bản đồ 3 bên, thay vào đó là game bắn súng sinh tồn, và chỉ 1 người được sống đến phút chót. Mỗi bản đồ sẽ có 100 người chơi, sau một khoảng thời gian xác định bản đồ sẽ thu hẹp lại và 100 người chơi đó sẽ giảm dần cho đến khi chỉ còn lại 1. Người chơi sẽ phải thu thập vũ khí, vật phẩm hỗ trợ để đánh bại các đối thủ khác.

PUBG: Battlegrounds is Now Free to Play - Xbox Wire

3.4 Liên Minh Huyền Thoại – Tốc Chiến

Trò chơi này là phiên bản chuyển thể từ PC sang di động với cơ chế điều khiển mới, kỹ năng của các tướng cũng được thay đổi để phù hợp hơn với thiết bị di động. Có một số tướng đặc biệt trong Tốc Chiến không có trong phiên bản PC.

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã ra mắt tại Việt Nam

3.5 Liên Quân Mobile

Ra mắt từ cuối năm 2016 và cho đến tận bây giờ, Liên Quân Mobile vẫn nhận được sự quan tâm vô cùng đông đảo của các game thủ. Game vẫn đều đặn ra mắt các vị tướng mới, bổ sung nhiều cơ chế mới, thay đổi về mặt đồ họa và cả cách chơi các vị tướng quen thuộc nữa.

Đánh giá - Garena Liên Quân Mobile: 'Siêu phẩm' MOBA trên di động

You may also like

Leave a Comment