GG là gì trong game

by ctv
0 comment

GG là gì?

Chắc hẳn trong quá trình chơi game, chúng ta thường thấy đồng đội hoặc đối thủ chat trong game rằng mình sẽ GG, 7 phút GG. Vậy GG là gì? Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm này trong bài viết dưới đây của tôi.

Trong nhiều trò chơi trực tuyến nhiều người chơi như Liên Quân Mobile hay Liên Minh Huyền Thoại khi hai bên đang giao tranh ác liệt bỗng nhiên xuất hiện dòng chat “GG” trong ô chat game của đội bất kỳ. Có lẽ nhiều người chưa biết GG là gì và liệu cách sử dụng từ này ngày nay đã đúng với ý nghĩa thực sự của nó hay chưa. Hãy cùng mình đi tìm câu trả lời qua GG là gì ngay dưới đây nhé.

GG trong game là gì?

GG thực chất là từ viết tắt tiếng Anh của “Good Game”, có nghĩa là khen một ván đấu hay khi trận đấu gần kết thúc hoặc đã phân định thắng thua. Ngoài ra, khi nói hoặc chat “GG”, người chơi còn muốn thể hiện cảm xúc, cảm giác sảng khoái mà game mang lại.

Nói một cách đơn giản, GG giống như một cái bắt tay sau trận đấu để hai bên vỗ tay chúc mừng nhau sau một trận đấu hấp dẫn. Và đây là cách thế giới eSports (Thể thao điện tử) tôn trọng chính mình.

Tuy nhiên, GG không phải lúc nào cũng được sử dụng tích cực như đã hiểu ở trên. Hầu hết người chơi ngày nay đều sử dụng GG giữa trận đấu và đây được coi là BM (bad behavior) hay cách cư xử tồi tệ, độc hại.

Ví dụ, nhắn tin GG trước khi thắng một trận đấu vì bạn cảm thấy rất tự tin về kết quả là chế nhạo đối thủ của mình. Sẽ đặc biệt xấu hổ nếu trận đấu đó bạn thua. Tránh vào GG trước khi trận đấu thực sự kết thúc là tôn trọng đối thủ và giữ văn hóa cho riêng mình.

Nguồn gốc của GG là gì?

Cho đến nay hầu như không có tài liệu nào cho chúng ta biết về sự ra đời của cụm từ GG này. Mọi người đều đồng ý rằng GG bắt đầu xuất hiện khi những tựa game moba nổi tiếng đầu tiên bắt đầu nở rộ như Dota, Warcraft hay Starcraft. Hồi đó, khi internet chưa thực sự phát triển, người chơi sử dụng mạng LAN để kết nối và chơi với nhau. Đây có thể coi là thời điểm cụm từ GG bắt đầu được người chơi sử dụng.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, khi internet phát triển mạnh mẽ cùng với sự xuất hiện của các tựa game như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile,… thì ý nghĩa của cụm từ GG đã thay đổi. Không kiểm soát kỹ độ tuổi người chơi nên đối tượng chơi các game này đều là thanh niên và rất độc. Đa số hiểu sai nghĩa GG và sử dụng nó một cách khiêu khích (GG chơi game mới đi, Yasuo 15 phút GG, GG…).

Các biến thể của GG là gì?

Bên cạnh cụm từ GG thường được sử dụng, chúng ta sẽ tìm thấy những biến thể của nó như GG EZ, GG WP,… không được cộng đồng game thủ tại Việt Nam biết đến và hay sử dụng. Nhưng chúng được người chơi nước ngoài cực kỳ yêu thích.

GGEZ là gì?

“GG EZ” là viết tắt của “Good Game, Easy”, mang ý nghĩa châm biếm hơn là thể hiện sự tôn trọng. Bởi vì khi thế trận quá áp đảo hoặc thiên về một bên, người chiến thắng sẽ sử dụng “GG EZ” để nói rằng đối thủ của mình quá yếu và chiến thắng là điều tất yếu đối với người chiến thắng.

GG NORE là gì?

Nó có nghĩa là “Trận hay, không tái đấu”, thường được những người từng thua long trời lở đất sử dụng để ám chỉ rằng tôi đã thua nhiều đến mức không muốn đấu với bạn nữa.

GGWP là gì?

GG WP Là phần thưởng và lời khen ngợi cho những nỗ lực tốt nhất của bạn, GG WP (Trò chơi hay, Chơi tốt) có thể được sử dụng bởi cả hai bên, người chiến thắng và người thua cuộc, để công nhận rằng họ đã đóng góp. Một trận đấu hấp dẫn và hấp dẫn.

Làm thế nào để sử dụng GG trực tuyến và ngoài đời?

Điều đơn giản nhất là sử dụng nó vào cuối trận đấu, khi kết quả đã được định đoạt. Sẽ không ai khó chịu khi bạn sử dụng GG, nhưng họ cũng sẽ phản hồi bạn để thể hiện sự tôn trọng đối với sự cống hiến của cả hai bên.

Tuy nhiên, hãy hết sức cẩn thận vì nếu sử dụng không đúng lúc, GG thường mang lại cảm xúc khó chịu và tiêu cực cho đối thủ. Ví dụ: khi bạn nói chuyện với GG khi bắt đầu trận đấu, điều đó sẽ gây khó chịu cho người kia vì anh ta nghĩ rằng bạn thấy anh ta đủ yếu để thắng trận đấu này một cách dễ dàng.

Ngoài ra, khi trận đấu khó khăn và một bên mắc lỗi nhỏ nhường toàn bộ trận đấu cho bên kia, nếu sử dụng GG lúc này cũng rất phản cảm và thô lỗ.

Trong cuộc sống thực, “GG” thường được hiểu là Google (Công cụ tìm kiếm hàng đầu). Khi ai đó hỏi điều gì, nếu chúng ta không biết, họ sẽ trả lời rằng “Go GG”, tức là tìm câu trả lời bằng cách gõ từ khóa muốn tìm trên trang Google. Mọi thứ sẽ tương tự như cách bạn tìm thấy bài viết của chúng tôi GG là gì.

Do đó, chúng tôi giải thích chi tiết GG là gì và các biến thể của nó. Hãy luôn sử dụng GG một cách hợp lý sau mỗi trận đấu để khen ngợi đối thủ cũng như thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho đối phương. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share để mình tiếp tục làm những bài viết chất lượng hơn nhé.

 

You may also like

Leave a Comment