Không Gia Đình 1/2 Hector Malot

admin 28Chia sẻ vì cộng đồng !!!
► Đăng Ký ủng hộ Kênh tại:
► Xem các sách hay khác tại:
————————————————————–
#khonggiadinh #keniho
Không Gia Đình là tiểu thuyết nổi tiếng nhất trong sự nghiệp văn chương của Hector Malot. Hơn một trăm năm nay, tác phẩm giành giải thưởng của Viện Hàn Lâm Văn học Pháp này đã trở thành người bạn thân thiết của thiếu nhi và tất cả những người yêu mến trẻ khắp thế giới.

Không Gia Đình kể về chuyện đời Rémi, một cậu bé không cha mẹ, họ hàng thân thích. Sau khi phải rời khỏi vòng tay của người má nuôi, em đã đi theo đoàn xiếc thú của cụ già Vitalis tốt bụng. Kể từ đó, em lưu lạc khắp nơi, ban đầu dưới sự che chở của cụ Vitalis, sau đó thì tự lập và còn lo cả công việc biểu diễn và sinh sống cho cả một gánh hát rong. Đã có lúc em và cả đoàn lang thang cả mấy ngày đói khát rồi còn suýt chết rét. Có bận em bị lụt ngầm chôn trong giếng mỏ hàng tuần. Rồi có lần em còn mắc oan bị giải ra tòa và phải ở tù. Nhưng cũng có khi em được nuôi nấng đàng hoàng, no ấm. Song dù trong hoàn cảnh nào, Rémi vẫn giữ được sự gan dạ, ngay thẳng, lòng tự trọng, tính thương người, ham lao động chứ không hạ mình hay gian dối. Cuối cùng, sau bao gian nan khổ cực, em đã đoàn tụ được với gia đình của mình.

Tác phẩm đã ca ngợi sự lao động bền bỉ, tinh thần tự lập, chịu đựng gian khó, khích lệ tình bạn chân chính. Ca ngợi lòng nhân ái, tình yêu cuộc sống, ý chí vươn lên không ngừng…Không Gia Đình vì thế đã vượt qua biên giới nước Pháp và tồn tại lâu dài với thời gian.
Tác phẩm phác họa nhiều nhân vật, dù quan trọng nhiều hay ít, đã giúp đỡ cậu bé Rémy trên hành trình của cậu cũng như trong cuộc sống của cậu, đặc biệt là đi tìm gia đình thật của cậu.

Rémy (tiếng Việt: Rê-mi): cậu bé bị bỏ rơi sau khi ông Barberin bán cậu lại cho ông Vitalis. Sau đó, cậu bắt đầu cuộc hành trình trên đường thiên lý cùng ông cụ. Trải qua biết bao biến cố mà cuộc đời gieo rắc nỗi bất hạnh lên cậu, cuối cùng Rémy cũng tìm thấy gia đình của mình và hạnh phúc giữa những người đã giúp đỡ cậu.
Vitalis (tiếng Việt: Vi-ta-li): người hát dạo, đã mua lại Rémy từ bố nuôi Jérôme Barberin của cậu. Ông đã dạy học cũng như kinh nghiệm sống cho Rémy khi cả hai đi lưu diễn khắp nước Pháp. Ông là người Ý và đã từng có thời huy hoàng lúc còn trẻ. Ông xem Rémy như con trai mình cũng như Rémy xem ông là người cha vĩ đại mà nó hằng mong muốn.
Mattia (tiếng Việt: Mát-chi-a): cậu bạn của Rémy, biết chơi tất cả các nhạc cụ và chu du khắp nước Pháp cùng Rémy để mua con bò sữa trả ơn má Barberin và sau đó là đi tìm gia đình thật cùa Rémy. Cậu có em gái là Cristana sống ở Ý- quê hương của cậu.
Arthur (tiếng Việt: Ác-tơ): con của bà Milligan, là một cậu bé tật nguyền đã chống lại bệnh tật để sống sót. Hình tượng của lòng dũng cảm, cậu dành cho Rémy một tình cảm lớn. Hai người gặp nhau lần đầu tiên trên con thuyền Le Cygne của người mẹ Arthur, sau khi Rémy đang lang thang sau khi ông Vitalis bị bắt ở Toulouse.
Joli-Cœur, Capi, Zerbino và Dolce (tiếng Việt: Giô-li-cơ, Ca-pi, Déc-bi-nô và Đôn-xơ): những con vật trong gánh hát dạo của cụ Vitalis (tên đầu tiên là một con khỉ và sau là ba con chó). Đặc biệt là Capi, chú chó đã gắn bó với Rémy suốt cuộc đời.
Jérôme Barberin (tiếng Việt: Giê-rôm Bác-bơ-ranh): người cha nuôi đã bán Rémy cho ông cụ Vitalis – một người hát rong và chủ gánh xiếc. Một người độc ác sau khi bị giày vò bởi nỗi bất hạnh của cuộc đời vì không có tiền mà hám lợi. Sau đó, ông đã cố gắng tìm lại Rémy cho “gia đình thật” ở Anh để nhận tiền chăm sóc cho cậu suốt bấy lâu (mà phần lớn là công nuôi dưỡng của má Barberin).
Bà Barberin (tiếng Việt: Má Bác-bơ-ranh): mẹ nuôi của Rémy đã cưu mang cậu từ nhỏ, khi cậu bị bỏ rơi ở làng Chavaron. Bà rất yêu thương cậu bé như con đẻ của mình nhưng rất sợ chồng.
Madame Milligan (tiếng Việt: bà Mi-li-gơn): người Anh, mẹ của Arthur, sống với con trai trên con du thuyền Le Cygne, để ngắm những dòng sông ở nước Pháp cũng như tạo điều kiện chữa bệnh cho Arthur. Giữa bà và Rémy có mối liên hệ ruột thịt với nhau mà cả hai chưa biết.
Lise (tiếng Việt: Li-dơ) : cô bé út của gia đình Accquin- gia đình nông dân đã cưu mang Rémy. Cô bị câm sau một cơn sốt lúc còn nhỏ, nhưng cô bé rất thông minh và hiểu chuyện. Lise yêu thương tất cả mọi người trong gia đình, đặc biệt là Rémy sau khi cậu dạy cho Lise đọc sách và chơi vĩ cầm trong 2 năm gắn bó.

Nguồn: https://daithanhvuong.vn/

Xem thêm bài viết: https://daithanhvuong.vn/category/giai-tri/

28 thoughts on “Không Gia Đình 1/2 Hector Malot

  1. Giọng đọc này của ai? Đã nghe rất nhiều trên mạng, đọc rất nhiều truyện. Xin cảm ơn

  2. Truyện rất hay. Năm 13 tuổi mình đã đọc qua truyện này, tiếc là chỉ mược đc quyển 1. Giờ có cơ hội nghe lại.
    Cảm ơn Ad đã up truyện hay ❤❤❤❤

  3. Cảm ơn nguoi làm video nay , vua được nghe truyện hay Vừa thuong thức âm nhạc. Cảm ơn nihieu lắm

  4. “Người ta không ngủ vì mệnh lệnh,người ta chỉ ngủ khi buồn ngủ và khi trong lòng yên tĩnh” 28:43

  5. 13:22 tác giả mô tả về con bò sữa dưới cái nhìn,quan điểm của nhiều người với mỗi địa vị,hoàn cảnh thật là tinh tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Trường Giang giả nghèo thử lòng Trấn Thành và cái kết Không nên khinh thường người khác [Full HD]

Trường Giang giả nghèo thử lòng Trấn Thành và cái kết Không nên khinh thường người khác [Full HD] #haitranthanh #haitruonggiang #giangheo Chào mừng bạn đến với Ngôi Nhà Youtube chính thức được trực tiếp quản lý bởi Trường Giang. 🤗 Các bạn nhớ Subscribe, Like và Share để ủng […]

Subscribe US Now