Late game là gì?

by ctv
0 comment

Late game là gì?

Late game là gì?

Late game là giai đoạn mô tả kết thúc ván cờ, khi tất cả các tướng đã mua đủ vật phẩm cần thiết (đầy đủ vật phẩm) và đạt giới hạn sức mạnh cao nhất. Ở giai đoạn này, hai đội được coi là ngang tài ngang sức.

Giao tranh xảy ra khi tàn cuộc không còn bị ảnh hưởng bởi việc tướng địch có xanh hay không, đội nào đi trước hay không. Chiến thắng hay thất bại phụ thuộc vào sự phối hợp đội hình, tinh thần đồng đội và di chuyển hợp lý.

Tàn cuộc liên quân thường kéo dài sau phút thứ 13 trở đi. Tuy nhiên, trong mỗi trận đấu, giai đoạn cuối trận có thể xảy ra vào những thời điểm khác nhau. Điểm quan trọng nhất để quyết định khi chơi muộn là số lượng trang bị và vật phẩm trên tất cả các tướng ở cả hai đội. Nếu đầy đủ gần hết hoặc chỉ còn thiếu 1 trang bị hoàn chỉnh cuối cùng thì coi như muộn game.

Late game có tác dụng gì?

Late game có tác dụng khiến giao tranh tổng trong game trở về vị trí cân bằng. Chiến thắng sẽ dựa vào khả năng phối hợp đồng đội và đội hình combat mà hai team đã chọn.

Late game cũng giúp giảm sức mạnh của các tướng đang rất xanh, gánh team thời gian đầu và giữa game. Nó xóa bỏ ưu thế chênh lệch sức mạnh của hai team, hướng người chơi phối hợp đồng đội nhiều hơn để giành chiến thắng.

Vì vậy, những đội đang thua, yếu hơn do không có lợi thế thường cố thủ, chờ cuối trận phản công để giành chiến thắng. Đội có lợi thế ban đầu muốn giành chiến thắng nhanh hơn để tránh kết thúc trò chơi bị hủy bỏ.

Top 5 Tướng Mạnh Nhất Về Late Game Trong Liên Quân Mobile Chỉ

Chỉ cần team bạn sở hữu 1 trong 5 tương late game dưới đây chắc chắn trận đấu càng kéo dài bạn càng dễ thắng đó.

#1. Ngộ không

Đầu tiên phải kể đến Ngộ Không, đây là vị tướng về cuối game cực mạnh trong liên quân mobile. Khi đội thông báo đã đầy, đội địch chỉ được cầm 2 gậy tùy ý vào khung đếm ngược. Chưa kể khả năng áp sát của Ngô không phải là rất dễ sử dụng, ngay cả kẻ thù cũng khó tránh khỏi. Ngộ Không cũng là sát thủ mạnh nhất liên quân trong ad sốc dame và các tướng nhiều máu khác.

Những trận đấu với Ngộ Không, hãy cố gắng đừng để hắn chuyển sang màu xanh, hãy kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt. Nếu không, bạn sẽ dễ dàng bị đánh gục.

2. Slim

Slim là late mạnh. Tank full giáp mà cũng chẳng đỡ nổi mấy lao của chú thỏ này. Với tầm đánh xa, chiêu cuối tăng tốc chạy gây thêm sát thương theo % máu, Slim là tướng late game mà mọi kẻ thù đều khiếp.

Chính vì vậy nên chú thỏ này gần như chẳng bao giờ được thả ra ở đấu hạng cả, auto cấm ở phiên bản hiện tại.

Fenik cũng rất mạnh giống với Slim nhưng đây là tướng mạnh từ đầu game giữa game và cuối game. Chính vì vậy nên mình không xếp Fenik vào danh sách bảng xếp hạng này. Con này quá mạnh chắc sớm sẽ bị giảm sức mạnh thôi.

3. Violet

Một vị xạ thủ nữa late game cực mạnh đó là Violet. Cuối game thì cứ một lộn là đi 3/4 cây máu của một em máu giấy. Giống với Ngộ không Violet late game cũng chỉ cần bắn 2 cái là chết một thằng. Quá mạnh quá nguy hiểm.

4. Rouker

Rouker xạ thủ đi rừng late game cân cả sát thủ. Rouker cuối game thì không phải bàn rồi, húc một phát bắn 2 phát là chết ad hoặc máu giấy. Chiêu cuối khiến Rouker tăng rất nhiều giáp, càng lên dame thì giáp càng giày không thể bị khống chế. Điều này khiên Rouker băng vào team địch cực ghê không ai làm gì được.

Đầu game khi chưa có đồ Rouker mặc dù có chiêu cuối nhưng không càn lướt được mấy. Nếu bị dồn dame vẫn chết nhanh nhưng về late game thì lại khác. Khi có đủ đồ trang bị giáp của Rouker rất giày, sát thương của anh chàng này gây ra cực lớn. Chính vì vậy nếu team bạn có Rouker hãy chơi về late chắc chắn sẽ dễ dàng thắng lắm đó.

5. Triệu vân

Triệu Vân là tướng late game mạnh nhất liên quân trong danh sách này. Đầu game Triệu Vân khá yếu ngay cả có chiêu cuối nhưng chưa chắc anh chàng này đã đủ dame để kết liễn đối thủ. Tuy nhiên để Triệu Vân cuối game thì thật sự sẽ là ác mộng.

Sát thương cực khủng Triệu Vân gây ra là sát thương chuẩn (khi bạn dùng chiêu cuối). Tốc đánh từ chiêu 2, làm chậm hoặc áp sát với chiêu 1. Cuối game Triệu Vân cứ bổ một phát là chết một mạng.

Nếu bạn đang muốn chơi late game hãy chọn Triệu Vân vì tướng này khá dễ chơi, gánh team cực tốt.

Kết luận

Như vậy là mình đã chia sẻ những thông tin như late game là gì? Hậu game có tác dụng gì và danh sách tướng mạnh nhất về cuối game liên quân mobile. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chơi tốt hơn, quay cược nhiều hơn với những tướng mạnh về cuối trận.

Chúc các bạn có những trận đấu vui vẻ sớm đạt thứ hạng cao!

 

You may also like

Leave a Comment