Máy giặt Sharp

admin 4Lồng đứng, ES-Q755EV, tụ hơn 10 MF. Không nên mua loại máy này, vì chất lượng kém, và hay hư hỏng, đặc biệt sau thời gian vài tháng sử dụng thì máy bắt đầu kêu lạch cạch khi vắt.
Các lỗi phổ biến:
1. Giặt được mà không vắt được, vắt được nhưng chạy yếu quần áo vẫn còn ướt choẹt, vắt được nhưng chạy chậm gần cuối báo lỗi tít tít. Nguyên nhân: do hư tụ hoặc tụ yếu, thay tụ mới là Ok. Nhớ kiểm tra thêm cái rờ-le xả có bị hư không!
2. Máy không xả nước, hoặc không cấp nước dẫn đến máy báo lỗi. Hãy kiểm tra rờ-le cấp và rờ-le xả. Kiểm tra nước yếu hay quá mạnh, hoặc các ống dẫn bị tắc.
3. Máy giặt tràn nước: do hư phao.
4. Máy giặt kêu, lạng lồng giặt, nghe tiếng rờ-le xả kêu lách tách, rồi cứ kêu xịt xả liên tục. Nguyên nhân: rờ le xả bị gãy hoặc trật bánh răng. Thay mới hoặc mở ra lắp lại.
5. Máy bấm nút không ăn: chủ yếu là do con thạch anh bị lỏng chân.
6. Máy kêu to khi vắt, cứ kêu lạch cạch từ đầu đến cuối. Nguyên nhân: do phần cơ như van xả bị hư nên khi vắt không khóa phanh được, hoặc do vòng cân bằng nước bị hư, hoặc do mòn ổ bi, lắp sai vị trí 4 đũa sắt,… Cách khắc phục tốt nhất: lấy cái búa đập nát rồi mua máy mới, hoặc đơn giản bán mẹ ve chai đi. Sửa được, thì tiền sửa ngang bằng tiền mua. Gần như thay hết!
7. Bấm máy giặt, không chạy, kêu tít tít, mà đèn nháy liên tục. Nguyên nhân: do công tắc cửa bị hư.
8. Khi vắt máy lạng, lồng giặt va đập mạnh vào máy, máy dừng, xả nước, giặt tí rồi xả vắt. Nguyên nhân: do quần áo bị xoắn. Giặt đồ bò thì giặt riêng, khi bị như vậy ấn tạm dừng, rồi rũ quần áo cho hết xoắn rồi ấn lại thì giặt bình thường.
9. Máy giặt bình thường nhưng giặt lâu: nước quá yếu (mua thêm con máy bơm tăng áp tự động panasonic 1,7 triệu) nó chạy vù vù. Hoặc chỗ cái đường cấp nước vào, có cái màng inox ngăn cặn bẩn, nước bẩn quá làm bị tắc, nước chảy yếu, tốt nhất là gỡ ra và quăng đi, không ảnh hưởng gì nhiều.
10. Đang vắt mà thò tay mở cửa, máy dừng ngay, công tắc cửa sẽ ngắt điện dừng máy báo lỗi ngay. Hoặc máy chạy va đập mạnh, máy dừng, rồi xả nước giặt lại, có nghĩa là bộ phận bảo vệ chống va đập còn tốt. Nói chung mục 10 này là máy bình thường.
11. Máy khi giặt cứ kêu lét két, rạo rạo. Do ổ bi bị vô nước. Để vậy cũng được, có tiền thì thay.
Chú ý: nếu siết dây cu-roa quá căng, cũng khiến cho máy bị lạng.

Nguồn: https://daithanhvuong.vn/

Xem thêm bài viết: https://daithanhvuong.vn/category/cong-nghe/

4 thoughts on “Máy giặt Sharp

  1. Quốc chí:
    1. Nếu mà dạng lồng đứng thì mua: toshiba, panasonic, hitachi,LG, Samsung, trước đây có sanyo (bây giờ bán lại cho China rồi), chọn loại truyền động trực tiếp, và dạng inverter. (nhớ là đặt máy nơi khô ráo, sử dụng nước nhiểm mặn mau hư, máy đặt trong môi trường vùng biển cũng mau hư, nước giếng khoan thì phải thuê thợ vệ sinh định kì).
    Lồng đứng: có 2 loại thẳng, và hơi nghiêng (giặt sạch hơn). Loại lồng đứng giặt nhanh, ít nước hơn lồng ngang, nhưng quần áo mau hư, bị nhàu, và xoắn lại, vì nó cứ nguậy đi nguậy lại như vậy. Không mua electrolux vì bo mạch hay bị hư hỏng.
    2. Lồng ngang: chọn made in Japan là trâu bò rồi, còn national là nồi đồng cối đá nhất. Chú ý: có loại sản xuất ở China nhưng xuất Nhật, toàn tiếng Nhật ngoằn nghoèo, nhìn kĩ, nó không có chữ made in Japan. Chỉ chọn loại có chữ made in Japan. Còn ở Việt Nam, loại này, cứ mua mới, dạng truyền động trực tiếp, inverter của hảng nào cũng được trừ thằng electrolux, thứ tự như sau: pana, toshiba, LG, Samsung, …

    3. Chừng đó tiền, em chọn con toshiba hoặc pana hoặc sanyo đều được.(Loại thường: truyền động gián tiếp(dây cu-roa, không inverter nếu hư sửa chữa rẽ hơn). Em cứ ra các siêu thị điện máy, big C, metro,… tìm trên mạng là biết giá. Nói sạch thì chỉ có máy lồng ngang, sạch nhất chỉ có người giặt, được cái có máy giặt đỡ tốn công tốn sức tiết kiệm thời gian nên khỏe con người. Một số loại vải mỏng, tơ tằm ,…nên giặt tay.

  2. A giúp em mua giá tầm 8 triệu đổ lại, ở VN mình máy nào bền và giặt sạch ạ, em k có điều kiện mua máy nhật đắt quá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Cách Tìm Từ Khóa Làm Kênh Youtube mới có Nhiều View và Sub #2

Cách Tìm Từ Khóa Làm Kênh Youtube mới có Nhiều View và Sub #2 *Khóa học SEO Web lên top Google mới nhất: Tặng Ebook chủ đề kiếm tiền Youtube triệu view: Cám ơn bạn đã xem video. Hãy đăng ký kênh và nhấn chuông để xem video mới mỗi […]

Subscribe US Now