[Review] Truyện Thất Dạ Tuyết – Tác giả Mến Nguyệt

admin

Thông tin cơ bản về truyện thất dạ tuyết

Truyện gốc: Thất dạ tuyếtThất dạ tuyết Thương Nguyệt
Tác giả: mến Nguyệt

Thể loại: Cổ đại, truyện kiếm hiệp

Tình trạng: Truyện full

Độ dài: 17 chương

Nằm trong hệ liệt Đỉnh Kiếm Các gồm các bộ: Đại mạc hoang nhan, Đế Đô Phủ, Mạn Châu Sa hoa, Bỉ Ngạn hoa, Kiếm ca, Thất dạ tuyết, Bích Thành, Ảo thế

nhân vật chính: Hoắc Triển Bạch, Tiết Tử Dạ

Thất dạ tuyết được chấm 5.0 trong list truyện ngôn tình mình review. Mang thể xem list gần như ở đây

List 70 truyện ngôn tình hay nhất (có review)

Review Thất dạ tuyết

Bảy đêm, khoảng thời gian sau cùng ấy, Hoắc Triển Bạch ở Dược Sư cốc tổng cộng 7 đêm, đêm nào cũng có tuyết rơi.

Nhưng bảy đêm ấy kết thúc, ông một mình một ngựa lao về phương nam, mà nàng ôm tấm thân bệnh tật đi về phương Bắc, đời này kiếp này ko bao giờ còn bắt gặp lại nữa.

IFrame

Đây đã là lần thứ hai xem truyện của yêu thương Nguyệt, cuốn đầu tiên mình trải nghiệm là Đại mạc hoang nhan tiền truyện của Thất dạ tuyết, đến hiện tại vẫn không thôi ám ảnh vì cái lãng tử chua chát, cái buồn đau dai dẳng tới nhói lòng bao phủ khắp từng câu văn của bộ kia. Thế nên khi trải nghiệm Thất dạ tuyết, lúc bật cười trước tính phương pháp hung dữ của Tiết Tử Dạ, trước độ lầy của Hoắc Triển Bạch cùng con chim ưng Tuyết Diêu, mình đã âm thầm hi vọng vào một cái kết hạnh phúc cho hai kẻ thân tại giang hồ ấy.

Tiết Tử Dạ, cốc chủ Dược sư cốc, nàng ấy đã buộc phải chịu quá phổ biến cay đắng rồi.

Tiết Tử Dạ

Thất dạ tuyết

Tiết Tử Dạ to lên trong thế gia danh môn ở Trường An, gia tộc đã mấy trăm năm hành y cứu vãn người, ông nội là Thái y chấp chưởng trong cung thất. Thế mà vị Thái y suốt đời liêm khiết ấy kết thúc vẫn bị đem ra khiến vật hi sinh chính trị, cả Tiết gia lĩnh án chém đầu. Tiết Tử Dạ theo mẹ đi đày đến tộc Ma Già ở phương Bắc xa cách. Phụ mẫu chết, cô bé ko nơi nương tựa, may mắn được thiếu niên Tuyết Hoài và cậu bé Minh Giới trong tộc cưu có.

khoảng khắc ấy sở hữu ai biết được bé con Minh Giới kia, về sau sẽ là sát thủ khát máu nhất Tu La Trường của Ma Giáo.

Minh Giới Thất Dạ Tuyết

Bộ tộc Ma Già mang đôi mắt ánh lam, trong tộc tự dưng sẽ mang người sở hữu trình độ tiêu dùng Đồng thuật, thôi miên tâm trí người khác. Mà Minh Giới lại là kẻ trăm năm mới thác sinh ấy. Một lần, vì bảo vệ má con Tiết Tử Dạ, Minh Giới đã dùng Đồng thuật giết chết hai tên sai dịch. Từ ấy cậu bé sáu tuổi bị người trong tộc xem như tai nạn, như Yêu Đồng, nhốt trong phòng tối liền một mạch bảy năm…

Bảy năm sau, Giáo vương Ma giáo đem theo Ngũ Minh Tử Diệu Phong cộng thuộc hạ đến cướp cậu bé có tài năng kì lạ kia về đào tạo thành sát thủ, lại thuận tay đồ sát cả làng mạc Ma Già. Trong cái đêm đẫm máu ấy, Tuyết Hoài ôm Tiết Tử Dạ rơi xuống sông băng, trôi đến Dược Sư Cốc. Thần y Liêu Thanh Nhiễm cứu vớt được người thiếu nữ, mà ko cứu giúp nổi thiếu niên kia. Tuyết Hoài đã vĩnh viễn ngủ say trong dòng sông băng giá buốt.

Tiết Tử Dạ mười bốn tuổi bái sư, mười tám tuổi nhận lại chức vị từ Liêu Thanh Nhiễm, trở nên cốc chủ đời nối tiếp của Dược Sư Cốc.

Từ đây thiên hạ xuất hiện thêm một vị thần y.

Hoắc Triển Bạch

Hoắc Triển Bạch

Hoắc Triển Bạch, đại đệ tử phái Thiên Sơn, thiên tư hơn người, là cao thủ hàng đầu trong giới võ lâm. Thế nhưng việc đó cũng không nức danh bằng mối tình si của hắn đối với Thu Thủy Âm, cho dù nàng đã gả cho người khác. Hắn vì cứu vãn con trai của Thu Thủy Âm, tám năm bôn ba tìm dược liệu trân quý, mang đến Dược Sư cốc cầu y.

Thất dạ tuyết chính là xuất phát lúc Hoắc Triển Bạch tậu được vị dược liệu sau cùng, đợi lúc Tiết Tử Dạ luyện thuốc xong, mang lẽ gã sẽ không bao giờ còn Trở lại Dược Sư cốc chăng?

Tám năm, cũng chỉ sở hữu một lần uống rượu đoán quyền dưới gốc mai.

Tình mềm như nước, hay là đạm như thủy mà thôi?

Mình thích truyện của yêu quý Nguyệt, chính là thích thứ tình cảm ẩn hiện trong vài nét phác vạ nhạt nhòa, đạm bạc mà sâu đậm từ khi nào chẳng hay. Thích tình bằng hữu không tiếc chết vì nhau, vẫn cảnh chi giao, thích người quân tử nghĩa khí anh hùng, như lúc Diệu Phong một mình đấu lại Thất Kiếm của Tàng Kiếm Các, đưa nàng tìm thần y, như khi gã điên cuồng băng qua đồng tuyết, phát hiện tửu lâu kia, mà Liêu Thanh Nhiễm lại nói nữ tử gã ôm trong lòng đã chết.

Thất dạ tuyết - Thương Nguyệt

ví như như Diệu Phong không đưa nàng ra khỏi Dược Sư Cốc, trường hợp như nàng không bắt gặp lại Đồng, sở hữu bắt buộc nàng vẫn sẽ bình an nơi thế ngoại xa thẳm ấy không?

nếu như nàng bắt gặp Diệu Phong trước khi gặp Hoắc Triển Bạch, sở hữu thể hắn sẽ kịp đưa nàng quy ẩn giang hồ hay chăng?

Nhưng đa số đều ko kịp nữa.

Hoắc Triển Bạch từng bước vào cuộc đời lặng lẽ của nàng, phá tan lạnh lẽo băng, làm cho nàng lại một lần nữa có thể tha hồ thoả thích nở nụ cười cợt, ko hề e hoảng sợ mà bật khóc, giống như tất cả người bình kém khác. Hy vọng sở hữu thể đội khăn đỏ xuất giá buốt giống như một nữ tử bình thường, lặng lẽ cười hạnh phúc dưới ánh nến hồng lung linh, sở hữu thể ngồi trên lầu gấm chờ tình lang trở về khi tơ liễu mới buông, mang thể dùng lò đất hồng hâm nóng rượu mới nấu nướng, đánh tan băng giá buốt và những cơn ác mộng của quá khứ trong những đêm trời đổ tuyết. Từng sở hữu một độ, nàng cũng ko phải ko mang những khát vọng hạnh phúc nhỏ bé.

Nhưng dưới bầu trời xám trắng kề Ô Lý Nhã Tô Đài, từng bông tuyết rơi xuống lông mày nàng rét mướt buốt.

Ngàn dặm bôn ba, tất cả, sau cùng vẫn chỉ lướt qua người nàng rồi đi.

Một khúc Cát sinh, là ước vọng một đời một kiếp.

Đông chi dạ, hạ chi nhật. Bách tuế chi hậu, quy vu kỳ thất.

Kiếp phù sinh cũng chỉ là một giấc mộng dài mà thôi

Thất dạ tuyết

Trên đây là bài viết review về truyện thất dạ tuyết tại daithanhvuong.vn. Chúc các bạn có buổi đọc truyện online thật vui vẻ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Tuổi Ngọ cung Kim Ngưu: phát minh vô biên & ngây thơ

Tính cách tuổi Ngọ cung Kim Ngưu Tuổi Ngọ cung Kim Ngưu rất tôn vinh các mối quan hệ cộng đồng của bản thân mình. Họ làm việc chuyên cần để sở hữu nhiều tiền, vừa lòng các mong muốn về vật chất của chính bản thân mình. Họ thích […]
tuổi ngọ cung kim ngưu

Subscribe US Now