Syria bác kết luận về vụ tấn công hóa học ở Douma (VOA)

admin#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Chính phủ Syria bác báo cáo của một cơ quan giám sát vũ khí hóa học quốc tế kết luận rằng clo có phần chắc đã được sử dụng trong một cuộc tấn công nhắm vào thành phố Douma năm ngoái do phe nổi dậy nắm giữ.

Bộ Ngoại giao Syria nói bản báo cáo “đầy những sự bịa đặt trắng trợn” và thiếu “khả tín.”

Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) công bố một báo cáo vào tuần trước nói rằng có “cơ sở hợp lí” để tin rằng các hóa chất độc hại chứa clo đã được sử dụng trong vụ tấn công vào tháng 4 năm 2018.

Các nhân chứng và nhân viên y tế vào thời điểm đó cho biết hơn 40 người thiệt mạng trong vụ tấn công ở Douma. Báo cáo của họ không quy trách ai sử dụng hóa chất.

The Syrian government rejected a report by an international chemical weapons watchdog that found chlorine was likely used in an attack on the rebel-held city of Douma last year.

Nguồn: https://daithanhvuong.vn/

Xem thêm bài viết: https://daithanhvuong.vn/category/giao-duc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

truyện gà chọi : ngẫm chuyện chơi gà chọi về 2 sư kê nổi tiếng

đoạn video là câu truyện được kể lại từ một sư kê lừng danh về thú vui gà chọi và tình cảm bạn bè của 2 ông lão có cùng đam mê và nhiệt huyết với gà chọi . câu chuyện mang tính nhân văn nhân đạo sâu sắc về […]

Subscribe US Now