Top truyện trinh thám Trung Quốc hay nhất

admin

Top truyện trinh thám Trung Quốc hay nhất chắc chắn là đề tài khơi gợi rộng rãi sự tò mò lưu tâm nhất đối với các bạn đọc, trinh thám tâm lý tội phạm lại càng mang sức hút rất bất ngờ. Ko tối giản là những câu truyện phá án, bạn đọc sẽ còn được xem những xúc cảm, những suy luận sắc bén nhằm vén màn suy nghĩ và hành động của thủ phạm. Còn gì kích thích hơn việc từng bước nắm rõ rệt tâm lý thủ phạm và vạch trần tội ác của hắn? Cộng mình điểm qua những siêu phẩm truyện trinh thám tâm lý tội phạm Trung Quốc hay nhất nhé!

Top truyện trinh thám Trung Quốc hay nhất
Top truyện trinh thám Trung Quốc hay nhất

Top truyện trinh thám Trung Quốc hay nhất hiện nay

1. Đề thi đẫm máu

Tác giả: Lôi Mễ

Thể loại: Tiểu thuyết Trinh thám – Tâm lý tội phạm

Vote: 4.99/5 (218 votes)

Thuộc series phá án của Phương Mộc, một chàng sinh viên với mẫu mã siêu bình xoàng xĩnh, “Đề thi đẫm máu” đã dẫn dắt người trải nghiệm tới với những vụ án sợ hãi, phương pháp thức gây án đầy bí ẩn với những gợi ý như thách thức tới từ thủ phạm, cùng với đó là sự bộc lộ trình độ suy luận tâm lý học của Phương Mộc khiến bạn đọc rẽ hết bất ngờ này tới bất ngờ khác. Câu chuyện trong “Đề thi đẫm máu” là những vụ án mạng liên tiếp xảy ra trong trường đại học J, nơi Phương Mộc đang học tập trải nghiệm, xuất phát từ một dấu hiệu ngôi sao 5 cánh tới loại chết trước tiên của thủ môn đội bóng tới những người bạn của anh. Sự xuất hiện của một đề thi tàn khốc đã tích 5 dấu X đỏ, 7 câu hỏi và Phương Mộc đã trả lời sai 6 câu, liệu câu hỏi thứ 7 anh có thể trả lời đúng…

2. Hãy nhắm mắt khi anh đến

Tác giả: Đinh Mặc

Thể loại: Ngôn tình, Trinh thám – Tâm lý tội phạm, tiên tiến, Sủng, HE

Vote: 4.99/5 (112 votes)

Từ lúc xuất hiện, “Hãy nhắm mắt lúc anh đến” là cuốn tiểu thuyết trinh thám tâm lý tội phạm thứ hai của Đinh Mặc liên tục có mặt trên các bảng xếp hạng truyện được đam mê nhất. Giản Dao là học viên năm 4 khoa tiếng Anh, theo đề nghị của thầy giáo trung học đến nhận công việc dịch thuật cho một gã đàn ông kỳ lạ, Bạc Cận Ngôn. Bạc Cận Ngôn là phó giáo sư của một trường đại học danh tiếng, là chuyên gia tâm lý tội phạm trẻ tuổi nhất thế giới, Bạc Cận Ngôn sáng suốt, cao ngạo, ko hiểu nhân tình thế thái, thích ăn cá và tự cho mình là nhất,… Chính là một người điểm thấp đếm trên đầu ngón tay mà điểm xấu thì tiêu dùng cả ngón chân cũng không kể hết. Những vụ án phức tạp, những phân tích tâm lý chuẩn xác, những pha hành động kịch tính, cộng với đó là mối tình ngọt ngào của Bạc Cận Ngôn và Giản Dao, tất cả khiến cần dấu ấn khó phai trong lòng người xem.

3. Archimedes thân yêu

Tác giả: Cửu Nguyệt Hi

Thể loại: Ngôn tình, hiện đại, Trinh thám, OE

Vote: 4.95/5.0

“Archimedes thân yêu” được mệnh danh là cuốn truyện trinh thám tâm lý tội phạm hay nhất của Cửu Nguyệt Hi. Các tác phẩm của Cửu Nguyệt Hi đều không quá dữ dội, ko hẳn là nổi bật nhưng lại luôn biết cách làm cho bạn đọc sửng sốt, cảm động bởi một tình yêu sâu sắc khó phai mang thể chạm tới trái tim của người đọc. Nhà logic học chỉ số sáng suốt cực cao, Ngôn Tố (nghiêm túc), loại gì cũng biết, chỉ có tình cảm là ko biết; Nhà sinh vật học chỉ số sáng suốt hơi cao, Chân Ái (tình yêu chân thành), mẫu gì cũng tốt, trừ việc tầm thường hay xuất thần, thật ra chính là phản ứng chậm. Một người thì EQ rẻ lè tè, một người thì cung phản xạ quá dài, khi “nghiêm túc” rơi vào “tình yêu chân thành” thì thế nào? Cộng với những vụ án hai người cộng nhau tham gia phá giải thì một mối tình khắc cốt ghi tâm cũng lặng lẽ nảy mầm.

4. Bản thông báo tử vong

Tác giả: Chu Hạo Huy

Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám, tâm lý học

Vote: 5.00/5 (43 votes)

Một trong những cuốn tiểu thuyết trinh thám tâm lý tội phạm đình đám của Chu Hạo Huy là “Bản thông báo tử vong”. Nội dung siêu phẩm là một lá thư được gửi đến cho một người bất kỳ, trong đó ghi rõ thời gian mà người nhận được bức thư sẽ…chết. Và đương nhiên là bị giết hại, bởi tên sát thủ Eumenides đã ký tên đàng hoàng dưới cộng bản thông báo. Sự thách thức trực tiếp tới từ kẻ gây án, thế nhưng dù nạn nhân mang báo cho cảnh sát, dù cảnh sát bày ra thiên la địa võng vây nắm, cử người bảo vệ nạn nhân nghiêm ngặt, tên sát thủ thần bí vẫn sở hữu thể thực hiện màn “trừng phạt” cộng với trốn thoát một bí quyết dễ dàng. Đối diện với một tội phạm chỉ số sáng suốt cực cao, hơn nữa dù điên cuồng nhưng vẫn kỹ càng một cách khó tin, La Phi-đội trưởng đội cảnh sát hình sự thành phố Long Châu, càng cần đúng đắn càng bắt buộc điên cuồng hơn Eumenides thì mới sở hữu cơ hội nắm được gã…

5. Lửa thiêu rừng hạnh

Tác giả: Tùng Ưng

Thể loại: Trinh thám – Tâm lý tội phạm

Vote: 5.0/5.0

“Lửa thiêu rừng hạnh” được coi là tiểu thuyết trinh thám hay về đề tài làng hội đầu tiên của Trung Quốc. Chiếc chết đột ngột của một đại gia bất động sản tại thành phố Thâm Quyến đã mở ra những góc khuất không nghĩ đến về cuộc đời con người này. Không vắng tanh được hưởng lợi từ sự ra đi của hắn ta, nhưng kẻ đã ra tay là ai? Lúc vụ án đang đi vào bế tắc thì một trong số các đối tượng tình nghi lại bị sát hại. Điều bất ngờ là manh mối lại trùng khớp với vụ án đầu tiên. Hung thủ thực sự là ai? Tác giả Tùng Ưng đã xây dựng kết cấu “án trong án”, từng bước đưa người đọc vào một vòng xoáy kỳ lạ. Cuốn tiểu thuyết đề cập sâu rộng đến rộng rãi vấn đề của làng mạc hội, lôi cuốn người trải nghiệm qua từng góc cạnh của vụ án, làm phải một cuốn tiểu thuyết vượt qua một cuốn tiểu thuyết trinh thám thông xoàng xĩnh.

6. Mưu sát

Tác giả: Tử Kim Trần

Thể loại: Tiểu thuyết Trinh thám, Tâm lý tội phạm

Vote: 4.80/5 (10 votes)

Từ Sách rẻ nghiệp tiến sĩ ngành Tâm lý học ở trường Đại học California của Mỹ. Người phụ mẫu đơn thân của anh bị chết trong vụ phá dỡ nhà của Ban Cải tạo khu vực cũ. Anh ta từ Mỹ quay lại để báo thù cho mẹ. Đầu tiên, anh ta giết hại Phó Giám đốc Sở Công An huyện, gây rúng động cả huyện, làm cho Cao Đông, người bạn học cũ của Từ Sách, là cảnh sát hình sự tài giỏi nên vào cuộc để phá án.Từ Sách đã dàn dựng phải kế hoạch trả thù vô cùng hoàn mỹ, liệu Cao Đông mang thể ngăn chặn được sự trả thù này hay không?

Khác hẳn với motif thông tầm thường của một cuốn truyện trinh thám, “Mưu sát” với những chương trước tiên đã vạch mặt hung thủ và bí quyết thức gây án ra trước mặt bạn đọc. Ko hề gây nhàm chán, ngược lại, Tử Kim Trần xuất phát dẫn dắt độc giả tới với thế giới nội tâm của Từ Sách, cùng Từ Sách lên kế hoạch thử nghiệm từng bí quyết giết người và đối phó với Cao Đông. Nghe thôi cũng thấy kích thích rồi đúng không?

7. Truy sắm hồi ức

Tác giả: Đinh Mặc

Thể loại: Ngôn tình, tiên tiến, Trinh thám – Tâm lý tội phạm, Cảnh sát, HE

kế tiếp là câu chuyện thứ 3 về thể mẫu trinh thám của tác giả Đinh Mặc. Với lối viết logic, mạch lạc, mô tả nội tâm nhân vật thâm thúy,chân thật và cách xây dựng tình huống bất ngờ, “Truy mua ký ức” sẽ khiến cho độc giả không rời mắt.

Hàn Trầm và Tô Miên (Bạch Cẩm Hi) vốn là người yêu của nhau, sau đó trong một lần truy cầm tội phạm, họ bị tách ra và đánh mất ký ức về đối phương. Dù đã ko còn trí nhớ nhưng lúc gặp gỡ lại, những rung động sâu trong trái tim vẫn còn nguyên vẹn, và lúc phá được vụ án năm xưa thì hầu hết chuyện cũng được hé mở.

Bốn bề sương mù dày đặc cần chẳng nhìn rõ rệt thứ gì. Nàng bỗng hiểu ra, cá nhân mình đang khóc. Một mình nàng đứng giữa khu rừng rậm tối tăm như nấm mồ, khóc xé ruột xé gan. Giấc mơ là sự phản chiếu thế giới hiện thực. Giấc mơ là một sự lưu đày của tiềm thức. Nhưng trường hợp cô từng yêu tha thiết một người, từng vì anh mà đau đớn khôn cộng, vậy thì tại sao những năm qua, chị lại chẳng nhớ gì đến anh? Tại sao em lại quên sạch sẽ toàn bộ kỷ niệm về anh?…

đợi em thấp nghiệp rồi làm đám cưới. Cuộc đời này, ngoài chị ra, anh sẽ không lấy ai khác.

Bạch Cẩm Hi! Liệu mang bắt buộc em cũng từng mơ thấy đôi mắt anh? Liệu sở hữu bắt buộc cô cũng từng vì anh, quyến luyến ở tận đáy sâu những ký ức tủn mủn, không chịu thức tỉnh? Mang phải nàng vẫn khắc khoải nhớ về bóng dáng mơ hồ và câu nói của anh? Liệu có nhớ đến một Hàn Trầm đã dâng tặng cả trái tim nhiệt thành cho nàng, sau lúc để mất chị, ko còn biết thế nào là hạnh phúc?…

8. Freud thân yêu

Tác giả: Cửu Nguyệt Hi

Thể loại: Ngôn tình, tiên tiến, Hài, Trinh thám

trường hợp bạn muốn tậu một câu chuyện nào đó, vừa mang trinh thám vừa sở hữu ngôn tình lại là một tình yêu sâu đậm khó quên thì nhất định nên xem “Freud thân yêu”.

Chân Ý là một nữ đại luật sư, tài giỏi, sắt bén, tỉ mỉ, luôn đấu tranh chống lại chiếc ác, nhưng mang một tật xấu là lo bao đồng, chuyên gia ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng. Phụ nữ ấy siêu rực rỡ, cực kỳ chói lọi, là vầng mặt trời nhỏ trong thế giới cô độc của Ngôn cách. Ngôn cách là một thầy thuốc tâm lý, thế nhưng chính tự thân anh cũng từng mắc căn bệnh tự kỷ và chính Chân Ý là người đã nối kết anh với thế giới bên ngoài. Quanh đó mối tình sâu đậm và cảm động của Chân Ý và Ngôn phương pháp, các vụ án xoay quanh vụ kiện Chân Ý nhận cũng là một điểm hấp dẫn của tác phẩm này.

9. Bạn đọc thứ 7

Tác giả: Lôi Mễ

Thể loại: Tiểu thuyết Trinh thám – Tâm lý tội phạm

Vote: 4.91/5 (42 votes)

Mở đầu cho những vụ án do Phương Mộc phá, “Độc nhái thứ 7” ko sở hữu được loại hồi hộp gay cấn như “Đề thi đẫm máu” bởi vì trong “Độc giả thứ 7” Phương Mộc chưa hoàn toàn bộc lộ năng lực thiên bẩm về tâm lý học của mình. Tuy nhiên, ở tác phẩm đầu tay này của Lôi Mễ, bạn sẽ nhìn thấy rộng rãi mẫu tình hơn, tình bạn, tình thân, tình yêu, tình người,… Mở đầu cho những sự việc làm cho thay đổi cuộc sống của Phương Mộc, một nam sinh bỗng nhiên bị giết hại, tiếp đó là chiếc chết hàng loạt của rộng rãi nam sinh khác. Lần theo những suy nghĩ phân tích tâm lý tội phạm, Phương Mộc dần tìm ra mối liên hệ giữa những nạn nhân, bọn họ đều sở hữu tên trong cộng một tấm thẻ mượn sách. Bằng năng lực của mình, Phương Mộc quyết định lần theo các dấu vết, truy sắm hung thủ để cứu giúp các bạn của mình.

10. Kỳ án ánh trăng

Tác giả: Qủy Cổ Nữ

Thể loại: Tiểu thuyết kinh dị – Trinh thám, Linh dị

Những vụ án nữ sinh nhảy lầu đúng vào đêm ngày 16 tháng 6 hằng năm, cùng với ánh trăng ma mị, nơi bậu cửa trước phòng 405 ký túc xá nữ của một trường đại học y nức tiếng luôn có một nữ sinh xấu số lao đầu xuống sân và chết. 12 Năm trôi qua, dù trốn giảm thiểu hay bảo vệ, những người được chọn theo một phương pháp nào đấy vẫn quay về bên bậu cửa trước phòng 405, nhảy xuống và chết. Người được chọn năm nay là Diệp Hinh. Ko cam chịu lời nguyền trái ngang này, nàng mua gặp gỡ người duy nhất thoát nạn trong mười sáu năm qua để học hỏi kinh nghiệm, người ta liền trèo lên bậu cửa sổ ngay trước mắt cô, lao đầu xuống sân và chết.Đến khi Diệp Hinh bế tắc buông tay, đã sẵn sàng cho việc trèo lên bậu cửa, thì một người khác lại tranh suất của nàng, chuẩn bị lao đầu xuống sân để chết… Để cứu vãn thoát mình khỏi lời nguyền chết chóc này, cô quyết định đi tậu điều đúng đắn về các vụ việc năm xưa.

Mỗi cuốn tiểu thuyết trong  Top truyện trinh thám Trung Quốc hay nhất trên sẽ có một hướng khai thác khác nhau, tình huống và không khí truyện cũng khác nhau, mang căng thẳng, sở hữu nghẹt thở cũng có những xúc cảm ấm áp của tình yêu. Đó là những cuốn truyện mình muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy trải nghiệm và đọc truyện online mỗi ngày nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Nằm mơ thấy cho con bú là điềm gì, đánh con gì?

Nằm mơ thấy cho con bú có điềm báo gì? Tốt hay xấu Mộng thấy cho con trai bú Giấc mơ này có ngụ ý là bạn sẽ gặp được ý trung nhân và cùng đi tới tương lai, nếu bạn là người chưa có gia đình. Giấc mơ này […]
Mơ thấy cho con bú

Subscribe US Now