xbox game bar là gì? Tính năng tuyệt vời trên window 10

by admin
0 comment

Xbox Game Bar là gì? 6 điều bạn có thể làm với nó –

Xbox Game Bar là gì?

Câu trả lời cho  Xbox Game Bar rất đơn giản. Xbox Game Bar(Xbox Game Bar) là một trò chơi tương thích được tích hợp trong Windows 11 và Windows 10 , do Microsoft thiết kế để cho phép chúng ta sử dụng các thiết bị khác nhau khi chơi trò chơi trên máy tính của mình.

Với một phím tắt đơn giản – Win + G – bạn có thể truy cập tiện ích trong Xbox Game Bar cho phép bạn quay clip trò chơi, chụp ảnh màn hình, tìm bạn bè, theo dõi và kiểm soát hiệu suất, v.v. mà không cần rời khỏi trò chơi. chơi.

Bây giờ bạn đã biết Xbox Game Bar hãy xem bạn có thể làm gì với nó nhé

1. Ghi màn hình và chụp hình màn hình khi bạn chơi game 

Một trong số các  tính năng nổi trội tốt nhất của Xbox Game Bar  là nó cho phép bạn dễ dàng ghi lại trò chơi và chụp ảnh màn hình trò chơi của bạn khi chơi nó. Tất cả  bạn phải làm là mở Xbox Game Bar (Win + G) và chạy tiện ích. Bằng cách này, bạn có thể lưu tất cả các màn chơi của mình theo sở thích, từ đầu đến cuối hoặc chỉ lưu điểm cao, chẳng hạn như trận đánh trùm cuối hoặc Pentakill

Windows Xbox Game Bar cho phép bạn ghi lại trò chơi và chụp ảnh màn hình

Để biết thêm chi tiết về cách tạo clip trò chơi bằng Xbox Game Bar và tìm hiểu tất cả các phím tắt, hãy đọc hướng dẫn này: Làm cách nào để tôi ghi lại trò chơi của mình trên PC Windows?

Cách quay màn hình khi chơi game bằng Xbox Game Bar - SurfacePro.vn2 . Chỉnh được âm thanh trên các kênh âm thanh trên Windows 

Khi bạn mở Xbox Game Bar lên, Xbox Game Bar sẽ tự động hiển thị tất cả các kênh âm thanh hiển thị âm thanh trên Windows . Mỗi kênh đều có thanh trượt riêng mà bạn có thể sử dụng để điều khiển âm lượng của từng kênh âm thanh. Điều này có thể hữu ích cho những người thích nghe nhạc khi chơi game như chúng tôi.

Sự giúp đỡ của Xbox Game Bar, bạn không cần phải chuyển đổi màn hình để điều chỉnh đổi lượng âm thanh của các ứng dụng hoặc trình phát đa phương tiện khác. Thay vào đó, bạn có thể làm điều đó ngay trong trò chơi của mình.

Sử dụng Xbox Game Bar để điều khiển âm lượng của các kênh âm thanh

Tiện ích cũng cho phép bạn điều chỉnh âm lượng của micrô. Nếu bạn muốn ghi lại giọng nói của mình trong khi ghi lại quá trình chơi trò chơi của mình, điều này có thể hữu ích vì bạn có thể thay đổi âm lượng hoặc mức độ im lặng của giọng nói.

Quay màn hình 60 FPS và thu âm bằng Game DVR trên Windows 10

3. Xem được  năng suất của máy tính của bạn khi chơi game

Tiện ích hiệu suất giúp bạn biết hiệu suất máy tính của mình khi chơi game như thế nào. Nếu bạn cho phép tiện ích mở rộng này, Xbox Game Bar sẽ thu thập và hiển thị cho bạn mức sử dụng (sử dụng cả tỷ lệ phần trăm và biểu đồ) của các tài nguyên chính trên máy tính của bạn: bộ xử lý, card đồ họa và RAM . Ngoài ra. , bạn cũng có thể xem số khung hình trên giây do trò chơi cung cấp, điều này có thể rất hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra chất lượng trò chơi của mình theo thời gian

Sử dụng nguồn thông tin từ đây, bạn có thể tìm hiểu xem máy tính của mình có gặp sự cố khi chạy trò chơi hay không. Trong trường hợp đó, bạn cần điều chỉnh chất lượng đồ họa của trò chơi để trò chơi chạy bình thường.

Cách quay màn hình Windows 10 miễn phí [Game Bar và OBS]

4. Tiện ích Tài nguyên(Resources) từ Xbox Game Bar cho phép bạn quản lý hiệu quả hiệu suất của PC

Toàn bộ các game thủ máy tính hầu hết đều nhận  biết được , một trong những điều khó chịu nhất khi chơi game là phải Alt + Tab  và thoát ngay lập tức. Thông thường, tất cả chúng ta đều làm điều đó vì muốn tăng hiệu suất của PC bằng cách đóng một số ứng dụng hoặc dừng một số chương trình. Tin tốt là bây giờ bạn có thể nói lời tạm biệt với Alt + Tab ! Xbox Game Bar bao gồm một tiện ích mặc định có tên là Tài nguyêncho phép bạn tạo lớp trên Xbox . Nó hiển thị tất cả các ứng dụng và chương trình ảnh hưởng đến trò chơi của bạn và hơn thế nữa, nó cho phép bạn đóng mà không cần rời khỏi trò chơi của mình!

Dùng thử Resources: Task Manager mới dành cho gaming trên Windows 10

5. Phát và điều chỉnh được  nhạc của bạn trong khi chơi các trò chơi yêu thích, sử dụng ứng dụng Spotify của Xbox Game Bar(Spotify)

Nếu bạn thích thưởng thức một chút  âm nhạc khi đang chơi trò chơi trên PC chạy Windows  Tin vui là Xbox Game Bar hiện bao gồm một tiện ích có tên là Spotify . Bạn có thể sử dụng Spotify để phát và quản lý nhạc của mình trên dịch vụ phát trực tuyến này mà không cần đóng hoặc thu nhỏ ( Alt + Tab ) trò chơi của bạn.

Tiện ích Spotify từ Xbox Game Bar trong Windows

Để biết chi tiết về cách định cấu hình và sử dụng tiện ích mở rộng này, hãy đọc hướng dẫn này: Control music from Spotify while play with Xbox Game Bar(Điều khiển nhạc từ Spotify khi chơi với Xbox Game Bar) .

Windows 10: how to listen to Spotify while you play? - Techzle

6. Gia nhập xã hội bằng cách sử dụng các dịch vụ Xbox của Microsoft(Xbox)

Xbox Game Bar Windows với một số lợi ích xã hội mà những người chơi khác có thể nhìn thấy. Chúng được gọi là Xbox Social, Xbox Achievement và View Nếu bạn muốn trò chuyện với những người chơi khác sử dụng máy tính Windows hoặc máy chơi trò chơi Xbox thì Xbox Social cho phép bạn làm điều đó.

Thành tích Xbox là một tiện ích theo dõi các phần thưởng kỹ thuật số mà bạn đã kiếm được bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong trò chơi của mình. Những thành tích này được trao cho bạn bởi các nhà phát triển trò chơi. Có thông tin này trong tầm tay của bạn trong Xbox Game Bar thật tuyệt. Sau đó, có Tìm kiếm: một công cụ cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy những người chơi khác muốn tham gia một nhóm và giao lưu. Đó là một cách dễ dàng để kết nối với những người chơi khác thích chơi cùng trò chơi với bạn.

Windows 11 22H2 blocked on systems using Xbox Game Bar Capture

You may also like

Leave a Comment